Trang chủ Tin tức bọc răng sứ Cách bọc răng sứ theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế Đảm Bảo tốt nhất

Cách bọc răng sứ theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế Đảm Bảo tốt nhất

Để có được răng sứ đẹp, bền, chắc và ăn nhai không kém so với răng thật thì quan trọng nhất là cần phải có cách bọc răng sứ đảm bảo. Dưới đây, xin giới thiệu đến bạn các bước và kỹ thuật bọc răng sứ theo đúng tiêu chuẩn phục hình của Y khoa Quốc tế đã được ADF (Hiệp hội Nha khoa Pháp) công nhận.

Mục lục

1. Các bước cơ bản trong cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ được coi là phục hình răng bằng cách sử dụng một thân răng sứ giống như thân răng thật để tạo hình trên cùi răng thật. Vì thế, về cơ bản cách bọc răng sứ đều cần tiến hành theo các bước cơ bản như sau:

Cách bọc răng sứ theo tiêu chuẩnKỹ thuật mài răng bọc sứ đúng tiêu chuẩn quốc tế

– Bước 1: Chiếc răng thật cần bọc răng sứ sẽ được mài nhỏ thành cùi răng. Việc mài răng này luôn phải đảm bảo các tiêu chí chuẩn về tỷ lệ, đường hoàn tất và góc điều chỉnh sao cho có thể tạo ra độ lưu giữ răng tốt nhất. (Xem chi tiết các tiêu chí mài cùi răng cần dảm bảo TẠI ĐÂY)

– Bước 2: Thực hiện lấy dấu răng để làm cơ sở thiết kế thân răng sứ cho phù hợp với và tương khớp với vị trí của chiếc răng cần bọc sứ. Những thông số dấu răng này sẽ được gửi labo nha khoa để thiết kế mẫu răng và mài răng sứ. Trong thời gian này, bệnh nhân sẽ phải chờ đợi, ít nhất là 1 ngày.

– Bước 3: Bệnh nhân tái khám để thử sườn răng sứ. Sườn răng là phần bên trong răng sứ, giống như bộ khung của răng. Sườn này cần bám chắc và khít với cùi răng thật để đảm bảo cho răng sứ không bị kênh lệch, lỏng lẻo sau khi hoàn tất phục hình.

– Bước 4: Bệnh nhân tái khám để thử sứ vì lúc này mão sứ đã được bồi đắp lên sườn răng nhưng cần kiểm tra lại màu sứ xem có trùng khớp với màu của hàm răng thật hay không. Nếu trùng với màu răng thật thì có thể hoàn tất phục hình trong lần hẹn này. Nếu không bệnh nhân sẽ phải mất thêm một lần hẹn nữa mới kết thúc các bước trong cách bọc răng sứ.

Cách bọc răng sứ theo tiêu chuẩn tại nha khoa ParisHình ảnh khác hàng bọc răng sứ tại nha khoa Paris

2. Cách bọc răng sứ tối ưu bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S

Những bước để bọc răng sứ trên đây là tuần tự thực hiện trong kỹ thuật làm răng sứ thông thường và hiện nhiều nha khoa cũng đang áp dụng.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại thì cách bọc răng sứ sẽ hoàn toàn được tối ưu. 4 bước làm răng trên đây sẽ được rút ngắn, mỗi từng bước đều được hoàn tất chỉ một lần duy nhất.

Công nghệ này cho phép giảm bớt số bước cần làm và thời gian cần thiết để thực hiện bọc răng sứ titan, toàn sứ nên rất tiện lợi cho bệnh nhân khi phục hình, đặc biệt là phục hình nhiều răng.

Ngay sau khi mùi cùi răng, bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm ngay để gửi labo. Sau đó, bệnh nhân chỉ cần trải qua một lần thử sườn răng, tiếp đó là có thể kết thúc phục hình trong lần thử sứ mà không cần phải chỉnh sửa gì thêm. Tổng thời gian cần để bọc răng cao nhất chỉ là 2 lần hẹn vì mỗi công đoạn đều đảm bảo độ chính xác tới 99,9% nên không cần thêm nhiều lần hẹn để chỉnh sửa. Hơn nữa, thời gian cho mỗi lần hẹn cũng rất ngắn, mài răng chỉ mất khoảng 8 phút theo đúng quy định tiêu chuẩn Quốc tế, lấy dấu hàm chính xác chỉ sau một lần quét trong 30 giây, thiết kế mẫu răng 3D sống động nên là cơ sở để mài răng sứ chính xác không cần chỉnh sửa.

bọc răng hàm bị sâu 2

Công nghệ bọc răng sứ hiện đại bằng công nghệ tiêu chuẩn Pháp

Với công nghệ này, bạn không chỉ hoàn tất phục hình nhanh mà còn được áp dụng cách bọc răng sứ có độ chuẩn xác cao, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ, các gờ rãnh và màu sắc của răng. Răng có độ chịu lực cao, đạt độ bền chắc tối đa nên giúp ăn nhai đảm bảo không kém gì răng thật. Răng không bị kênh lệch, hở kẽ, đen viền, chỉ cần một lần phục hình nhưng có răng trong rất nhiều năm.

»»» Xem chi tiết: quy trình bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế

Để được tư vấn thêm về công nghệ này, bạn có thể liên hệ về Nha khoa Paris theo số Hotline 1900 6900 vì hiện các chuyên gia sáng chế Pháp chỉ chuyển giao độc quyền cho Trung tâm sau nhiều kiểm định khắt khe. Các bác sỹ của Trung tâm luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình mọi thắc mắc cho bạn xoay quanh công nghệ hiện đại này cũng như là về cách bọc răng sứ tiêu chuẩn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào? Mất bao lâu mới Xong

Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào? Mất bao lâu mới Xong

Rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ titan để biết trước những gì mình sẽ trải qua trong thời gian điều trị. Vậy quy trình bọc răng sứ có phức tạp không? Mất bao lâu để hoàn thiện? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới ...

Top 3 lý do khiến bạn nhận hậu quả “Không Ngờ” của bọc răng sứ

Top 3 lý do khiến bạn nhận hậu quả “Không Ngờ” của bọc răng sứ

Bọc răng sứ thường được áp dụng để khắc phục gần như ngay lập tức những khiếm khuyết răng xấu, hỏng cho bạn. Nhưng cũng chính vì hiệu quả quá nhanh nên vẫn còn khá nhiều người e ngại về những tác hại có thể gặp phải. Top 3 lý do dẫn đến hậu quả của ...

Nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức & cách khắc phục nhanh chóng 100%

Nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức & cách khắc phục nhanh chóng 100%

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ đang được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp bọc răng sứ bị nhức sau khi thực hiện. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé. Mục lục 1. Nguyên nhân bọc răng ...

Bọc răng sứ CT 5 chiều là gì? Liệu có đảm bảo về chất lượng thẩm mỹ và ăn nhai?

Bọc răng sứ CT 5 chiều là gì? Liệu có đảm bảo về chất lượng thẩm mỹ và ăn nhai?

Bọc răng sứ CT 5 chiều đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn, đặc biệt là đối với những đối tượng có nguyện vọng thực hiện phục hình răng thẩm mỹ. Vậy bọc răng sứ CT 5 chiều là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. Mục lục 1. Bọc răng sứ CT 5 ...

Bọc răng thưa liệu có tốt hơn hàn trám răng thẩm mỹ hay không?

Bọc răng thưa liệu có tốt hơn hàn trám răng thẩm mỹ hay không?

Răng thưa là tình trạng cực kỳ dễ thấy hiện nay, đặc biệt là ở vị trí răng cửa – vị trí mang tính thẩm mỹ cao nhất. Vậy liệu rằng bọc răng thưa hay hàn trám răng thẩm mỹ sẽ tối ưu hơn? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé. Răng thưa ...

Tìm hiểu: Bọc răng sứ Alumina chất lượng có tốt không?

Tìm hiểu: Bọc răng sứ Alumina chất lượng có tốt không?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris! Răng hàm của em bị sâu rất đau nhức, em muốn đi bọc răng sứ để loại bỏ sâu răng cũng như phục chỉnh răng. Em đang tìm hiểu về răng sứ Alumina để thực hiện phục hình. Nhưng không biết bọc răng sứ Alumina chất lượng có tốt không ...