HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cắt chóp răng có đau không? Tại sao nhất thiết cần cắt chóp răng?

17/03/2019

Câu hỏi: Mục lục1 Chào bác sĩ, dạo gần đây răng em khá đau và đi khám ở gần nhà thì có được nói là cần phải cắt […]

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, dạo gần đây răng em khá đau và đi khám ở gần nhà thì có được nói là cần phải cắt chóp răng đi nếu không muốn nhổ răng. Em không biết cắt chóp răng là gì, tại sao cần phải cắt bỏ và cắt chóp răng có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Lê Thắng – Hải Dương).

Trả lời:

Chào bạn Lê Thắng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Nha khoa Paris. Thắc mắc “Cắt chóp răng là gì, tại sao cần phải cắt bỏ và cắt chóp răng có đau không?” của bạn, chúng tôi sẽ lần lượt trả lời như sau:

1/ Cắt chóp răng là gì và tại sao cần cắt chóp răng?

Cắt chóp răng (hoặc cắt nạo chóp răng) là kĩ thuật loại bỏ phần chóp răng và mô bị viêm bằng cách lật vạt nướu sau đó dùng dụng cụ nha khoa để cắt bỏ, giúp bảo tồn răng thật.

Cắt chóp răng có đau không? - Bác sĩ nha khoa tư vấn 1

Mô phỏng về kĩ thuật cắt chóp răng 

Bạn cần phải cắt răng trong các trường hợp sau:

  • Chóp răng bị viêm do bệnh lý (như sâu răng, viêm tủy…)
  • Chóp răng bị viêm do biến chứng sau điều trị bệnh lý răng không triệt để (đặc biệt là trường hợp do điều trị không hết phần tủy viêm).
  • Ống tủy viêm bị dị dạng không thể điều trị nội nha thông thường
  • Trong một số trường hợp thủng thành ống tủy, thủng chóp răng hay chốt bị gãy bên trong cũng cần phải cắt chóp răng.

Việc cắt chóp răng không chỉ giúp chấm dứt những cơn đau nhức khó chịu mà còn giúp cải thiện tình trạng bệnh lý và bảo tồn răng thật tối đa. Đồng thời, việc này còn giúp ngăn chặn biến chứng do viêm chóp răng gây ra (như viêm hạch, tiêu xương răng hay viêm xương).

2/ Cắt chóp răng có đau không?

Do chóp răng là phần nằm sâu trong xương hàm nên việc cắt chóp răng có đau không là lo lắng của rất nhiều người. Trên thực tế, trước khi phẫu thuật cắt chóp răng, bạn sẽ được sử dụng thuốc tê nên sẽ hoàn toàn không cảm thấy bất cứ đau nhức hay khó chịu gì. Ca phẫu thuật sẽ chỉ diễn ra khoảng 40 – 60 phút nên bạn có thể yên tâm nhé!

Cắt chóp răng có đau không? - Bác sĩ nha khoa tư vấn 2

Cắt chóp răng có đau không?

Sau khi phẫu thuật xong và thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi đau và ê mỏi, mức độ đau này tùy thuộc vào ngưỡng chịu đau của mỗi người. Tuy nhiên, cảm giác đau sẽ không quá rõ rệt, và tất nhiên cơn đau này sẽ không thể nào bằng cơn đau do viêm chóp răng mà bạn đã phải chịu đựng trước đó.

Để giúp làm giảm bớt cơn đau, bạn có thể dùng một số loại thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó thực hiện một số biện pháp như chườm nóng hay chườm lạnh bên ngoài vùng má. Tuyệt đối không xúc miệng nước muối vì nước muối làm máu khó đông và vết thương sẽ lâu lành hơn.

3/ Cắt chóp răng bao nhiêu tiền?

Ngoài việc cắt chóp răng có đau không thì vấn đề giá cắt chóp răng cũng được nhiều người quan tâm. Tại Nha khoa Paris, chi phí cho việc điều trị chóp răng sẽ là 3.000.000 vnd/ca.

Cắt chóp răng có đau không? - Bác sĩ nha khoa tư vấn 3

Giá cắt chóp răng tại Nha khoa Paris

Mức giá này được đưa ra dựa vào công nghệ cắt chóp răng áp dụng và phù hợp với mức giá chung trên thị trường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành dịch vụ bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và đảm bảo quy trình điều trị chuẩn xác.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề cắt chóp răng có đau không hay quy trình điều trị cụ thể trong trường hợp của mình, bạn có thể để lại thông tin và số điện thoại theo form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ liên hệ lại và tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cắt chóp răng có đau không? Tại sao nhất thiết cần cắt chóp răng? trong Dịch vụ nha khoa khác


DMCA.com Protection Status