HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chăm sóc răng sứ Titan như thế nào để thời gian bảo tồn răng lâu nhất?

03/04/2019

Răng sứ Titan được xếp vào răng sứ kim loại, có thể bị kích ứng hay biến đổi tính chất do phản ứng oxi hóa xảy ra, do đó, việc Chăm sóc […]

Răng sứ Titan được xếp vào răng sứ kim loại, có thể bị kích ứng hay biến đổi tính chất do phản ứng oxi hóa xảy ra, do đó, việc Chăm sóc răng sứ Titan như thế nào là đúng cách cũng đòi hỏi không ít kinh nghiệm nhằm duy trì hiệu quả của răng sứ được lâu bền hơn.

1. Lưu ý trong vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng có ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền của răng. Bọc răng sứ Titan do không có độ đàn hồi và dẻo như răng thật nên trong quá trình chải răng hàng ngày bạn nên lưu ý sử dụng bàn chải lông mềm, chải răng theo hướng chệch 1 góc 45 độ, mỗi mặt răng chải kỹ trong vòng khoảng 30 giây.

Chăm sóc răng sứ Titan

Răng sứ Titan có độ chịu lực tương đương với răng thật

Trong khi vệ sinh răng miệng hàng ngày, bạn có thể dùng ngón tay sạch mát xa quanh viền nướu răng, nhằm kích thích sự lưu thông máu nơi đường viền nướu quanh đường viền mão răng. Ngoài ra, việc sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch các mảng bám trên răng có ý nghĩa quan trọng trong việc hạn chế sự hình thành của cao răng – nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng viêm nướu, tụt nướu ảnh hưởng đến răng sứ.

2. Chế độ ăn uống, sử dụng thực phẩm là cách chăm sóc răng sứ Titan tốt nhất

Răng sứ Titan tuy được đánh giá là có khả năng chịu lực tương đương như răng nhưng độ dẻo dai thì không bằng, do đó nên hạn chế sử dụng những thức ăn quá cứng hoặc dai khiến răng bị nứt, vỡ. Và dù là răng sứ hay răng tự nhiên thì bạn ăn nhai với lực cân bằng là cách tốt nhất để tránh bể răng.

Cách chăm sóc răng sứ titan bằng bàn chải lông mềm hằng ngày

Chăm sóc răng sứ titan bằng cách vệ sinh bằng bàn chải lông mềm

3. Thăm khám răng miệng định kỳ

Răng sứ sau khi bọc không có nghĩa là bền chắc mãi mãi, do đó không thể thiếu được việc kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần. Nha sỹ sẽ tiến hành kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng có khỏe mạnh hay không bởi một khi nướu bị tụt thì phần răng thật cũng như mão sứ sẽ bị xô lệch đáng kể, làm giảm độ bền của răng.

Việc chăm sóc răng sứ Titan rõ ràng có ý nghĩa quyết định đến tuổi thọ của răng sứ. Trước đó thì quá trình bọc răng sứ sẽ là điều kiện tiền đề để phục hình cho răng một cách thẩm mỹ cũng như đảm bảo độ bền chắc nhất.

Chăm sóc răng sứ Titan để có hàm răng đẹp

Hàm răng đẹp nếu được chăm sóc đúng cách

Công nghệ CT 5 chiều của Pháp được chuyển giao trực tiếp cho Nha khoa Paris sẽ là một giải pháp cho hàm răng đều đẹp, hạn chế tối đa sự xâm lấn đến răng. Quá trình mài răng tại Paris được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm diễn ra nhẹ nhàng, ít đau nhức ê buốt. Răng sau khi mài sẽ được lấy dấu hàm chính xác tại 5 vi điểm của răng bằng máy quét tự động, giúp cho việc chế tạo răng sứ chuẩn xác từng gờ rãnh. Chỉ trong một ngày, bạn có thể hoàn thành quá trình bọc răng sứ, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tối đa. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo thẩm mỹ, không đen viền răng, không bị đục, có độ trong tự nhiên, duy trì ăn nhai lâu bền mà không bị bong bật.

Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào về cách chăm sóc răng sứ Titan, Chăm sóc răng sứ Titan như thế nào là đúng cách, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 hoặc trực tiếp đến địa chỉ phòng khám tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các nha sỹ luôn sẵn lòng thăm khám và tư vấn cho bạn một cách tận tình nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chăm sóc răng sứ Titan như thế nào để thời gian bảo tồn răng lâu nhất? trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status