HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chảy máu chân răng khi ngủ dậy có nguy hiểm không? BS Tư Vấn

28/03/2018

Câu hỏi: Mục lục1 Chào bác sỹ , thời gian gần đây cháu thường bị chảy máu chân răng khi ngủ dậy khiến cháu rất lo lắng. Không biết chảy […]

Câu hỏi:

Chào bác sỹ , thời gian gần đây cháu thường bị chảy máu chân răng khi ngủ dậy khiến cháu rất lo lắng. Không biết chảy máu chân răng sau khi ngủ dậy có nguy hiểm không và cách khắc phục như thế nào? Mong bác sỹ giải đáp giúp em với ạ ( Thu Minh – Nam Định).

Trả lời:

Chào bạn Thu Minh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng gửi thắc mắc chảy máu chân răng khi ngủ dậy có nguy hiểm không và cách khắc phục như thế nào triệt để về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Paris. Với nghi vấn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chảy máu chân răng khi ngủ dậy có nguy hiểm không? BS Tư Vấn 1

Chảy máu chân răng khi ngủ dậy có nguy hiểm không & cách khắc phục như thế nào? 

1. Chảy máu chân răng khi ngủ dậy có nguy hiểm không?

Chảy máu chân răng khi ngủ dậy không phải là vấn đề răng miệng xa lạ, biểu hiện ở răng nhạy cảm, dễ chảy máu ở phần lợi và chân răng. Tình trạng này khiến bạn cảm thấy tự ti, e ngại trong giao tiếp bởi vì máu có thể chảy bất cứ lúc nào.

Chảy máu chân răng khi ngủ dậy có nguy hiểm không? Theo thống kê, có đến 90% bệnh nhân bị chảy máu chân răng mà nguyên nhân chính là viêm nướu, nha chu, mảng bám cao răng. Khi răng miệng mắc các bệnh lý nàycác mô liên kết bị mất, răng lỏng lẻo, lợi bị tổn thương sưng đỏ dễ bị chảy máu chỉ cần có tác động nhỏ.

Bên cạnh đó tình trạng này có thể là biểu hiện của bệnh lý toàn thân liên quan đến quá trình đông máu hay xuất huyết giảm tiểu cầu.

Chảy máu chân răng khi ngủ dậy có nguy hiểm không? BS Tư Vấn 2

Chảy máu chân răng khi ngủ dậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng 

Chảy máu chân răng khi ngủ dậy nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và toàn cơ thể.

  • Mất răng
  • Hôi miệng, rát lưỡi, khô miệng,…
  • Bệnh lý răng miệng nặng như áp xe răng…khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn

2. Chảy máu chân răng khi ngủ dậy khắc phục như thế nào?

Muốn điều trị tận gốc tình trạng chảy máu chân răng khi ngủ dậy thì đầu tiên bạn phải đến cơ sở nha khoa thăm khám, xác định nguyên nhân, mức độ bệnh lý. Trên cơ sở đó, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục hiệu quả.

Chảy máu chân răng khi ngủ dậy có nguy hiểm không? BS Tư Vấn 3

Điều trị chảy máu chân răng khi ngủ dậy tùy thuộc vào mức độ bệnh lý

+ Trường hợp chảy máu chân răng khi ngủ dậy mức nhẹ

  • Bổ sung Vitamin C vào thực đơn ăn để làm hạn chế tối đa tình trạng chảy máu chân răng.
  • Súc miệng bằng nước muối ấm 3 lần/ ngày, nước muối ấm sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn tấn công chân răng, làm hạn chế tình trạng chảy máu răng.
  • Sử dụng túi trà đã được nhúng ướt và lạnh để vào trong lợi bị chảy máu. Hoặc sau khi đánh răng có thể dùng mật ong chà lên vùng nướu lợi bị đau, nhiễm trùng.

Tuy nhiên thực hiện các cách này chỉ có tác dụng làm giảm bớt tình trạng chảy máu chân răng khi ngủ dậy tạm thời.

Chảy máu chân răng khi ngủ dậy có nguy hiểm không? BS Tư Vấn 4

Lấy cao răng, điều trị bệnh lý là cách khắc phục chảy máu chân răng khi ngủ dậy dứt điểm

+  Trường hợp chảy máu chân răng khi ngủ dậy mức độ nặng

Với trường hợp này, sau khi thăm khám bác sĩ bọc răng sứ sẽ có những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và thích hợp. Nếu chảy máu chân răng khi ngủ dậy do các bệnh lý nha chu, viêm nướu sâu răng thì bác sỹ sẽ chỉ định lấy cao răng, điều trị bệnh lý dứt điểm phù hợp giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng này trong thời gian nhanh nhất.

Hãy gửi câu hỏi online cho Nha khoa Paris theo form dưới đây, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của bạn về tình trạng chảy máu chân răng khi ngủ dậy. Chúc bạn sớm lấy lại được hàm răng chắc khỏe!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chảy máu chân răng khi ngủ dậy có nguy hiểm không? BS Tư Vấn trong Bệnh răng miệng


DMCA.com Protection Status