Trang chủ Tin tức bọc răng sứ Cách chỉnh sửa răng cửa mọc lệch Hiệu Quả nhất

Cách chỉnh sửa răng cửa mọc lệch Hiệu Quả nhất

Răng cửa mọc lệch tuy là một khuyết điểm nhỏ trên hàm răng nhưng lại khiến  nụ cười mất đi sự rạng ngời vốn có. Muốn khắc phục răng cửa mọc lệch phải làm sao? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một cách chi tiết!

Răng cửa có thân răng mảnh và mọc ở vị trí xương hàm mỏng nên thường rất dễ bị sai lệch. Bản chất của răng cửa mọc lệch là sự sai lệch ở bản thân chiếc răng trên các phương diện vị trí – chiều – phương – thế răng, không liên quan đến xương hàm.

Cách chỉnh sửa răng cửa mọc lệch Hiệu Quả nhất 2018 1

Răng cửa mọc lệch khiến nụ cười mất đi hoàn toàn sự rạng ngời

Mục lục

1. Tại sao cần phục hình răng cửa mọc lệch? 

Răng cửa mọc lệch không đơn giản chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ mà còn dẫn đến nhiều tác hại về vấn đề sức khỏe răng miệng.

 • Hàm răng mất đi vẻ thẩm mỹ, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của nụ cười.
 • Tình trạng dễ bị giắt nhét thức ăn và cặn bẩn.
 • Vệ sinh chăm sóc răng miệng khó, nếu không được làm sạch, vi khuẩn trong miệng sẽ phân hủy protein trong cặn thực phẩm sinh ra khí sunfure gây mùi hôi khó chịu cho khoang miệng.
 • Về lâu dài sẽ dẫn đến xuất hiện mảng bám cao răng, hình thành các bệnh lý răng miệng.

Cách chỉnh sửa răng cửa mọc lệch Hiệu Quả nhất 2018 2

Răng cửa mọc lệch là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý răng miệng

2. Đâu là cách chỉnh sửa răng cửa mọc lệch hiệu quả nhất?

Răng cửa mọc lệch là khiếm khuyết có thể điều trị được bằng bọc sứ. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà có cách khắc phục linh động khác nhau như: Niềng răng, bọc răng sứ, mài răng, mặt dán sứ…

Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, bọc răng sứ là giải pháp chỉnh sửa răng cửa mọc lệch tối ưu nhất mang lại hiệu quả cao, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ ăn nhai của răng.

 • Răng có kích thước, hình dáng chuẩn hơn và màu sắc trắng sáng hơn.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3 ngày là khuyết điểm đã được loại bỏ
 • Tiết kiệm chi phí khi chỉ cần chỉnh sửa những răng bị lệch.
 • Độ bền chắc lên tới 20 – 25 năm, chức năng ăn nhai vẫn được đảm bảo.

Bản chất của kỹ thuật bọc răng sứ là tạo hình lại 1 vỏ thân răng sứ tương tự như thân răng thật để chụp lên trên cùi chiếc răng thật. Do đó, ý nghĩa lớn nhất của kỹ thuật này là khôi phục lại những chiếc thân răng trong phục hình răng cửa.

Cách chỉnh sửa răng cửa mọc lệch Hiệu Quả nhất 2018 3

Bọc răng sứ là giải pháp chỉnh hình răng cửa tối ưu nhất hiện nay

Tuy nhiên, trong quá trình ứng dụng mài răng thật để bọc sứ, các nha sỹ đã nhận thấy có thể điều chỉnh tỷ lệ mài răng thật và tạo hình răng sứ để chỉnh sửa được những thế răng của những chiếc răng mọc không đúng thế, đúng hướng.

3. Chỉnh sửa răng cửa mọc lệch bằng bọc răng sứ cần lưu ý gì? 

Để thực hiện được kỹ thuật phục hồi răng cửa này, trước hết bác sỹ sẽ khảo sát độ lệch của răng cửa, đo đạc trục răng và tỷ lệ lệch là bao nhiêu. Dựa trên kết quả khảo sát này, bác sỹ sẽ tính toán thật chi tiết tỷ lệ và hướng mài cùi răng thật cũng như tạo hình thân răng sứ phù hợp nhất.

Bệnh nhân sẽ được mài cùi răng và quét dấu hàm nhanh chóng để gửi thông số tới labo thiết kế răng sứ. Sau khoảng 2 – 3 ngày chiếc răng sứ hoàn thành là có thể lắp răng hoàn tất trên cung hàm và hoàn thiện việc chỉnh sửa răng cửa mọc lệch.

Cách chỉnh sửa răng cửa mọc lệch Hiệu Quả nhất 2018 4

Công nghệ giúp bọc sứ chỉnh hình răng cửa mọc lệch đẹp và bền chắc nhất

Để các bước phục hình này được tối ưu và hoàn hảo, các bác sỹ phục hình tại Nha khoa Paris đã ứng dụng theo công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ Nano Shining 5S hiện đại với 5 ưu điểm vượt trội:

 • Tạo răng đẹp chuẩn tỉ lệ
 • Tăng độ bền gấp 20 lần
 • Không đau, không ê buốt
 •  Tạo màu răng trắng sáng tự nhiên
 •  Diệt khuẩn, khử mùi hôi miệng

Thực tế cũng đã có nhiều ca chỉnh răng cửa mọc lệch thành công với độ thẩm mỹ cao tại Trung tâm, được khách hàng đánh giá rất cao. Vui lòng xem chi tiết từng ca điều trị TAI ĐÂY.

Bạn có thể ĐĂNG KÝ TƯ VẤN cho Nha khoa Paris theo mẫu dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn những vấn đề liên quan đến chỉnh sửa răng cửa mọc lệch và công nghệ bọc răng sứ tân tiến nhất hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN