Trang chủ Tư vấn bọc răng sứ Chia sẻ: Bọc răng sứ có cần phải lấy tủy răng không?

Chia sẻ: Bọc răng sứ có cần phải lấy tủy răng không?

Tủy răng là vị trí trọng yếu trong cấu trúc của răng góp phần nuôi dưỡng và đảm bảo sự bền chắc của răng. Chính vì vậy việc thực hiện lấy tủy răng cần được xem xét kỹ lưỡng. Bọc răng sứ có cần phải lấy tủy răng không là câu hỏi mà nhiều người cần phải chú ý. Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé.

Mục lục

1. Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Răng sâu có khá nhiều cách khắc phục trong đó bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả đối với các trường hợp răng bị sâu khá nặng, đặc biệt là đối với răng hàm khi mà hàn trám thường dễ bị bong tróc do ăn nhai mạnh. Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ hay không còn tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng.

 

Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ cho răng sâu không?

Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ cho răng sâu không?

➤ Răng sâu nhẹ, không làm ảnh hưởng tới tủy thì không cần điều trị tủy

Còn đa phần các trường hợp bọc sứ cho răng sâu thông thường, ổ viêm nhiễm chưa lan sâu tới tủy thì không nên lấy tủy mà chỉ cần tiến hành theo đúng quy trình thông thường. Trong trường hợp này, bọc răng sứ có phải lấy tủy không thì để chắc chắn, bạn nên đến nha khoa để kiểm tra và chữa bệnh.

➤ Răng sâu nặng, đã lan tưới tủy cần phải lấy tủy trước khi bọc sứ

Thông thường đối với các trường hợp răng sâu trước khi bọc sứ, các nha sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu để hạn chế mầm mống vi khuẩn có thể gây bệnh trở lại. Lấy tủy chỉ áp dụng đối với trường hợp ổ viêm nhiễm đã lan rộng, gây tổn thương tủy răng. Tủy không được làm sạch sẽ gây hậu quả nghiêm trọng thậm chí phải nhổ răng.

➤ Có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không cần tuân theo theo chỉ định của nha sĩ

Việc quyết định bọc răng sứ có phải lấy tủy không sẽ được quyết định khi có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ. Nha sĩ sẽ chụp X-quang để xác định tình trạng của răng miệng và đưa ra phác đồ điều trị.

2. Lấy tủy răng có hại không?

Lấy tủy răng là một thao tác khó trong nha khoa và đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện chính xác. Quá trình lấy tủy răng có đau hay không còn phụ thuộc vào việc nha sĩ xác định được vị trí của tủy trong thân răng cũng như kỹ thuật rút tủy.

+ Quá trình rút tủy sẽ gây đau nhức

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không thì rất nhiều trường hợp phải rút tủy. Thao tác rút tủy có tác động đến cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức. Do đó trước khi thực hiện, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn. Sau khi hết tác dụng của thuốc tê thì bạn vẫn sẽ thấy đau nhức nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi sau đó.

+ Hạn chế đau nhức với công nghệ hỗ trợ điều trị tủy răng RECIPROC® Blue 

Hiện tại, để giảm bớt cảm giác đau nhức cho khách hàng khi điều trị tủy răng, Nha khoa Paris đã ứng dụng công nghệ hỗ trợ điều trị tủy răng RECIPROC® Blue giúp:

    • Lấy sạch hoàn toàn mô tủy bị viêm nhiễm
    • Tránh gây đau nhức, biến chứng
    • Rút ngắn tối đa thời gian chuẩn bị hỗ trợ điều trị tủy

Xem video clip sau để biết được toàn bộ quá trình điều trị tủy răng tại Nha khoa Paris:

Bọc răng sứ - Phục hình răng chắc đẹp VĨNH VIỄN không đau nhức 6
Lấy tủy răng không đau, triệt để, an toàn tại Nha khoa Paris. 

3. Bọc răng sứ sau khi lấy tủy được tiến hành như thế nào? 

Tại nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ sau khi lấy tủy sẽ được tiến hành tuần tự theo 4 bước cơ bản:

➢ Bước 1: Mài răng và lấy dấu răng 

Sau khi răng sâu được làm sạch, nếu cần bác sỹ sẽ tiến hành mài răng và lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng đã gửi để chế tác và phục hình mão sứ.

➢ Bước 2: Gắn tạm răng giả

Trong thời gian chờ răng sứ, bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

➢ Bước 3: Chế tạo mão sứ 

Răng sứ sẽ được thiết kế và chế tạo tại Labo dựa trên những dữ liệu chuẩn xác về hình dáng, kích cỡ và màu sắc của răng.

➢ Bước 4: Gắn mão sứ lên răng thật 

Sau khi răng sứ được chế tạo, nha sỹ sẽ tiến hành gắn lên răng thật để thử chức năng ăn nhai cũng như chính sửa cho thẩm mỹ nhất cho đến khi đạt được bạn cảm thấy thoải mái nhất trong ăn nhai.

Thông thường, bọc răng sứ sau khi lấy tủy để đảm bảo an toàn, bạn nên đến nha khoa tái khám 1 tháng sau đó để kiểm tra. Tổng cộng, chỉ sau 2-3 lần thăm khám là bạn có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ cho răng sâu.

Ngoài ra, chất lượng của ca bọc sứ phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ bọc răng sứ cũng như tay nghề của bác sỹ. Đặc biệt, với công nghệ Nano Shining 5S, ngà răng sẽ được bôi một lớp kem Seal Protect để bảo vệ mô răng thật còn lại khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài, giúp răng không đau, không ê buốt trong quá trình ăn nhai.

cách trị răng thưa tại nhà 3

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S bảo vệ răng sau khi lấy tủy tốt nhất

Để biết chi phí điều trị tủy răng cũng như những ưu đãi hấp dẫn khi bọc răng sứ cho răng sâu, tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết:

»»» Xem thêm: Chi phí làm răng sứ là bao nhiêu tại Nha khoa Paris? «««

Nếu qua bài viết trên, bạn vẫn chưa thể xác định tình trạng răng miệng của mình có cần lấy tủy khi bọc răng sứ không, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào? Mất bao lâu mới Xong

Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào? Mất bao lâu mới Xong

Rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ titan để biết trước những gì mình sẽ trải qua trong thời gian điều trị. Vậy quy trình bọc răng sứ có phức tạp không? Mất bao lâu để hoàn thiện? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới ...

Top 3 lý do khiến bạn nhận hậu quả “Không Ngờ” của bọc răng sứ

Top 3 lý do khiến bạn nhận hậu quả “Không Ngờ” của bọc răng sứ

Bọc răng sứ thường được áp dụng để khắc phục gần như ngay lập tức những khiếm khuyết răng xấu, hỏng cho bạn. Nhưng cũng chính vì hiệu quả quá nhanh nên vẫn còn khá nhiều người e ngại về những tác hại có thể gặp phải. Top 3 lý do dẫn đến hậu quả của ...

Nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức & cách khắc phục nhanh chóng 100%

Nguyên nhân bọc răng sứ bị nhức & cách khắc phục nhanh chóng 100%

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ đang được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp bọc răng sứ bị nhức sau khi thực hiện. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé. Mục lục 1. Nguyên nhân bọc răng ...

Bọc răng sứ CT 5 chiều là gì? Liệu có đảm bảo về chất lượng thẩm mỹ và ăn nhai?

Bọc răng sứ CT 5 chiều là gì? Liệu có đảm bảo về chất lượng thẩm mỹ và ăn nhai?

Bọc răng sứ CT 5 chiều đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn, đặc biệt là đối với những đối tượng có nguyện vọng thực hiện phục hình răng thẩm mỹ. Vậy bọc răng sứ CT 5 chiều là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. Mục lục 1. Bọc răng sứ CT 5 ...

Bọc răng thưa liệu có tốt hơn hàn trám răng thẩm mỹ hay không?

Bọc răng thưa liệu có tốt hơn hàn trám răng thẩm mỹ hay không?

Răng thưa là tình trạng cực kỳ dễ thấy hiện nay, đặc biệt là ở vị trí răng cửa – vị trí mang tính thẩm mỹ cao nhất. Vậy liệu rằng bọc răng thưa hay hàn trám răng thẩm mỹ sẽ tối ưu hơn? Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé. Răng thưa ...

Tìm hiểu: Bọc răng sứ Alumina chất lượng có tốt không?

Tìm hiểu: Bọc răng sứ Alumina chất lượng có tốt không?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris! Răng hàm của em bị sâu rất đau nhức, em muốn đi bọc răng sứ để loại bỏ sâu răng cũng như phục chỉnh răng. Em đang tìm hiểu về răng sứ Alumina để thực hiện phục hình. Nhưng không biết bọc răng sứ Alumina chất lượng có tốt không ...