HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[Chữa sâu răng]: Có nên bọc răng sâu không ?

12/12/2017

Mục lục1 Bọc răng sâu là phương pháp nha khoa trị sâu răng khắc phục được nhược điểm ở hàn trám ( bong bật, xâm lấn, mất thẩm mỹ). […]

Bọc răng sâu là phương pháp nha khoa trị sâu răng khắc phục được nhược điểm ở hàn trám ( bong bật, xâm lấn, mất thẩm mỹ). Nhiều người xem đây là biện pháp hữu hiệu nhưng còn có tâm lý e ngại có nên bọc răng sâu không, lo ngại tái phát. Tất cả sẽ được phản ánh một cách đầy đủ trong bài viết dưới đây, cùng tham khảo.

1/ Có nên bọc răng sâu không ? 

Bọc răng sứ là phương pháp khôi phục răng bệnh lý hiệu quả. Cụ thể bọc sứ sẽ thay thế phần thân và cổ răng trong tổ chức răng, cải thiện chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cho răng sâu.

[Chữa sâu răng]: Có nên bọc răng sâu không ? 1

Mão sứ tích hợp với cùi răng tạo thành thân răng mới 

Trước khi biết có nên bọc răng sâu không, nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát và tư vấn cho bạn một trong các biện pháp xử lý sau:

➤ Răng sâu nhẹ, vỡ mẻ ít tiến hành hàn trám

➤ Răng sâu lớn, mẻ nhiều sử dụng biện pháp bọc răng sứ

➤ Sâu quá lớn, mô răng cũ mất nhiều không đủ để bọc sứ, chỉ định nhổ và khắc phục vị trí răng khuyết bằng các biện pháp phục hình khác như cầu răng sứ, cấy ghép implant, răng giả tháo lắp…

2/ 4 lý do nên chọn bọc răng sâu để để phục hình

[Chữa sâu răng]: Có nên bọc răng sâu không ? 2

Có nên bọc răng sâu không ? – Ngăn ngừa tái phát trong 1 lần điều trị duy nhất

 ✔ Độ bền chắc cao, có thể tồn tại rất nhiều năm sau khi thực hiện. Bọc sứ cho răng sâu có nhiều ưu vượt trôi hơn phương pháp hàn trám. Chiu được lực nhai tốt, không bong bật, cấn cộm.

 ✔ Răng sâu được bảo vệ tối đa, hạn chế xâm lấn vi khuẩn lên các múi và thân răng mới.

 ✔  An toàn, lành tính với cơ thể và không bám màu thực phẩm như biện pháp hàn trám thông thường.

 ✔ Có thể thay mão mới nếu có tình trạng sứt mẻ hay do tai nạn.

3/ Ngăn ngừa răng sâu tái phát chỉ duy nhất trong 1 lần điều trị

[Chữa sâu răng]: Có nên bọc răng sâu không ?

Bọc răng sứ cho răng sâu được thực hiện thế nào ?

Sau khi được bác sỹ chỉ định có nên bọc răng sâu không, bác sỹ sẽ tiến hành những công đoạn tiếp theo để thực hiện bọc răng sâu:

❶ –  Nạo vét vết sâu
Nha sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ đã được triệt khuẩn, nhẹ nhàng thao tác lấy vết sâu, và thực hiện điều trị tủy nếu tủy hư.

❷ – Gây tê và mài cùi răng

Đây là công đoạn rất quan trọng trong toàn bộ quy trình, mài cùi răng với tỷ lệ thích hợp, hạn chế tối đa xâm lấn, quyết định độ vừa khít của mão sứ với viền nướu.

❸ – Lấy dấu răng và thiết kế răng sứ

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng qua bộ camera Omnicam, cho phép lấy dấu răng chính xác, các thông số được truyền về Labo phân tích, không chỉ thiết kế răng sứ chuẩn xác từng gờ rãnh, mà máy còn cho răng sứ ra với màu sắc gần với răng thật nhất.

❹ – Tạo màng bảo vệ và lắp mão sứ

Có thể nói rằng, tạo màng Seal Protect bảo vệ cùng với mão sứ hạn chế tối đa xâm lấn của vi khuẩn vào cùi răng, bảo vệ tủy tốt không thua kém gì răng tự nhiên.

❺ – Tái khám và điều chỉnh mão sứ
Đây chính là điểm khác biệt giữa cơ sở nha khoa uy tín và cơ sở không đảm bảo. Sự cam kết trách nhiệm tới cùng với dịch vụ chụp răng sứ sẽ đảm bảo bạn không gặp bất kỳ phiền toái nào nếu có sự cố phát sinh.

Hy vọng với những chia sẻ kể trên phần nào giải đáp băn khoăn của bạn về có nên bọc răng sâu không. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào bạn có thể để lại câu hỏi cho chúng tôi bằng cách điền theo form, các bác sỹ sẽ trả lời cho các bạn sớm nhất và hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [Chữa sâu răng]: Có nên bọc răng sâu không ? trong Dịch vụ nha khoa khác


DMCA.com Protection Status