HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên bọc sứ cho răng bị thiểu sản men răng hay không? BS tư vấn

15/05/2017

Câu hỏi: Mục lục1 Chào bác sỹ, gần đây răng của tối có hiện tượng mòn dần đi và rất ê buốt khi ăn uống. Tôi có tìm hiểu và nghe nói là […]

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, gần đây răng của tối có hiện tượng mòn dần đi và rất ê buốt khi ăn uống. Tôi có tìm hiểu và nghe nói là tối bị thiếu sản men răng. Có đúng vậy không? Và có nên bọc sứ cho răng bị thiếu sản men răng không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Minh Tuyết – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tuyết!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Có nên bọc sứ cho răng bị thiếu sản men răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Thiểu sản men răng là bệnh lý thiếu hụt hoặc xáo trộn các thành phần trong men răng, chủ yếu là canxi và fluor. Men răng có vị trí ngoài cùng của răng, giúp răng chịu được tác động của acid, kiềm, các kích thích nóng lạnh. Fluor và canxi là hai yếu tố kiến tạo nên men răng. Thiếu sản men răng sẽ khiến cho răng đổi màu theo thời gian, dễ ê buốt khi bị kích thích hay trước các tác động khi điều trị răng miệng như lấy cao răng, tẩy trắng răng.

Có nên bọc sứ cho răng bị thiểu sản men răngCó nên bọc sứ cho răng bị thiểu sản men răng

Trong các trường hợp răng bị thiếu sản thì các bác sỹ sẽ chỉ định không nên tác động đến răng như tẩy trắng bởi những kích thích đến răng có thể khiến cho hàm răng thêm ê buốt, nhạy cảm hơn.

Có nên bọc sứ cho răng bị thiếu sản men răng hay không?

Bên cạnh hàn trám răng thì làm răng bọc sứ cũng được coi là một trong số những phương pháp cơ bản giúp khắc phục tình trạng răng bị thiếu sản men răng. Phương pháp bọc sứ không chỉ giúp khắc phục tình trạng ê buốt cho răng khi bị các kích thích ăn nhai hoặc nhiệt độ mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Thao tác bọc sứ nếu được thực hiện với công nghệ hiện đại và bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ diễn ra nhanh chóng, không ê nhức nhiều. Thông thường, các nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng để tạo điều kiện cho chụp sứ dễ dàng và thẩm mỹ. Thao tác này có thể gây ê buốt một chút nhưng bạn sẽ được gây tê cục bộ. Tiếp theo dấu răng sẽ được lấy chính xác và gửi về labo chế tạo răng sứ. Trong thời gian chế tạo răng sứ, bạn sẽ được gắn tạm răng giả lên để đảm ăn nhai bình thường. Răng sứ sau khi hoàn tất sẽ được gắn thử lên răng thật và hàn vĩnh viễn bằng keo chuyên dụng sau khi đã chỉnh sửa kỹ lưỡng.

So với phương pháp hàn trám thì rõ ràng bọc răng sứ cho độ bền cao hơn khi không bị bong tróc khi ăn nhai và màu sắc đẹp tự nhiên duy trì trong thời gian dài. Bọc răng sứ mang đến hai hiệu quả rõ rệt: vừa bảo vệ răng bị mòn men khỏi tác động bên ngoài, vừa có thể chỉnh sửa được những răng xấu, vỡ mẻ.

Công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ ra đời có thể giúp cho quy trình bọc răng sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm giúp giảm đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu và chắc chắn. Răng sứ sau khi chế tác đảm bảo tính thẩm mỹ, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng bị lốm đốm màu hoặc ê buốt khi ăn uống.

Mọi thông tin chi tiết về Có nên bọc sứ cho răng bị thiểu sản men răng, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 19006900. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên bọc sứ cho răng bị thiểu sản men răng hay không? BS tư vấn trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status