HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Có nên mài răng khểnh đi không?

11/03/2019

Câu hỏi: Mục lục1 Chào bác sỹ! Cháu có một chiếc răng khểnh, mọi người bảo răng nhìn không hợp với khuôn mặt cháu nên […]

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cháu có một chiếc răng khểnh, mọi người bảo răng nhìn không hợp với khuôn mặt cháu nên cháu muốn mài răng khểnh đi. Không biết việc này có thể thực hiện được không ạ? (Thiên Hương – Hà Nội). 

Trả lời :

Chào bạn Thiên Hương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn: “Có nên mài răng khểnh hay không?” về chuyên mục tư vấn của nha khoa Paris. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

1. Có nên mài răng khểnh không? 

Răng khểnh chính là răng nanh hàm trên mọc chếch hướng ra phía bên ngoài. Từ lâu, răng khểnh đã được coi là một nét duyên của người con gái thể hiện vẻ đẹp dịu dàng, ý nhị, nữ tính.

Răng khểnh là một nét duyên trời ban – Vậy có nên mài răng khểnh đi không?

Có nên mài răng khểnh hay không sẽ phụ thuộc vào thực tế tình trạng răng miệng của bạn. Nếu trường hợp răng khểnh nhỏ hài hòa với hàm răng, trường hợp này không nên mài răng khểnh.

Còn trường hợp nên mài răng khểnh hay mài răng nanh khi:

  • Răng khểnh to, chếch ra ngoài nhiều khiến khuôn hàm không ăn khớp ảnh hưởng đến ăn nhai
  • Răng khểnh mọc thế 3 răng lâu ngày khiến thức ăn giắt kẽ bên trong dẫn đến bệnh lý sâu răng.

Lưu ý khi mài răng khểnh

  • Cần có sự thăm khám của bác sỹ trước khi thực hiện
  • Mài răng mức độ nhỏ, theo tỉ lệ tương khớp và thường không quá 2mm
  • Trong một số trường hợp không phải mài răng khểnh mà là mài răng nanh (răng không chếch ra ngoài).

2. Những tác hại khi mài răng khểnh không đúng kỹ thuật

Mài răng là thao tác xâm lấn đến răng thật, nha sỹ phải mài hết phần men răng bên ngoài mới có thể khắc phục được tình trạng răng khểnh.

Thao tác này phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ có tay nghề và chuyên môn cao. Bởi thao tác mài răng nêú không được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến nhiều hệ quả xấu.

 

Giải đáp thắc mắc: Có nên mài răng khểnh đi không? 2

Mài răng khểnh cần đảm bảo kĩ thuật nếu không muốn những biến chứng sau này

Nguy cơ lộ ngà khi men răng bị mài nhỏ.  Ngà chứa các ống nhỏ truyền tín hiệu đến buồng tủy, một khi ngà bị lộ đặc biệt có kích thích từ nhiệt độ, lực nhai thì tủy răng sẽ phản hồi lại, gây cảm giác ê buốt. Lúc này  bạn cần phải sử dụng đến kem đánh răng hoặc thuốc chống ê buốt suốt đời.

Do vậy, trường hợp răng khểnh to và dài quá mức thì tốt nhất bạn không nên mài nhiều và nếu có mài răng khểnh thì cần thực hiện bọc răng sứ ngay sau đó để hạn chế hiện tượng lộ ngà sau khi mài.

Mão sứ được chế tạo theo chuẩn dấu răng chụp bọc bên ngoài răng khểnh đã mài có chức năng bảo vệ phần răng thật bên trong đã bị tổn thương, tránh cho răng chịu những kích thích bất lợi từ bên ngoài như lực nhai hay kích thích nóng lạnh, tác động của axit.

3. Mài răng khểnh an toàn với công nghệ Nano Shining 5S

Răng sứ có độ chịu lực cao sẽ giúp bạn ăn nhai tốt như răng thật mà hoàn toàn không có cảm giác cộm vướng khó chịu. Nếu được phục hình với công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ Nano Shining 5S thì hiệu quả bảo vệ răng sau khi mài răng nanh là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Có nên mài răng khểnh to quá khổ không? 3

Mài răng khểnh an toàn, chuẩn xác với công nghệ Nano Shining 5S

  • Công nghệ mới phục hình răng sứ chuẩn xác 100% tới từng gờ rãnh
  • Răng sát khít nướu, hoàn toàn không có sự vênh lệch
  • Sáng bóng, đảm bảo ăn nhai tốt
  • Rút ngắn thời gian phục hình chỉ trong vòng 24h

Đây là những ưu điểm của công nghệ mới đã được chứng minh tại nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân có nhu cầu bọc răng sứ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mài răng khểnh đẹp và vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường với sự thực hiện của các bác sỹ giàu kinh nghiệm.

Mọi băn khoăn liên quan đến mài răng khểnh và bọc sứ, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Có nên mài răng khểnh đi không? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status