HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng nhọn có lợi hay hại? Sau khi mài răng có nên bọc sứ không?

17/03/2017

Câu hỏi: Mục lục1 Thưa bác sĩ, em muốn hỏi mài răng nhọn là gì? Có lợi hay hại và có nên mài răng nhọn để bọc sứ không? Hàm răng trên […]

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi mài răng nhọn là gì? Có lợi hay hại và có nên mài răng nhọn để bọc sứ không? Hàm răng trên của em có một vài cái rất nhỏ và nhọn, nhiều khi cười em rất mất tự tin. Em có nghe nói có thể mài bớt để chỉnh hàm răng cho đều đẹp hơn. Em cám ơn bác sĩ! (Minh Thảo – Ninh Bình)

Trả lời:

Xin chào bạn Minh Thảo,

Cám ơn Thảo đã quan tâm và tin tưởng Nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc “mài răng nhọn là gì, có lợi hay hại, có nên mài răng nhọn để bọc sứ hay không” cụ thể như sau:

Mài răng nhọn là gì và có lợi hay hại?

Mài răng nhọn là một kỹ thuật không quá phức tại nhưng đòi hỏi kỹ thuật mài răng phải chính xác và được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề, trình độ chuyên môn giỏi.

Có nên mài răng nhọn để bọc sứ hay không?1

Mài răng nhọn là kỹ thuật cơ bản để phục hình lại răng đều đẹp hơn

Một chiếc răng được cấu tạo bởi 3 lớp: men răng, ngà răng và cuối cùng là tủy răng. Để mài răng nhọn, bác sĩ sẽ điều chỉnh độ dài phía rìa răng, nên cũng không có ảnh hưởng gì nhiều đến cấu tạo, chức năng của răng thật.

Tuy nhiên, chỉ nên mài răng nhọn ở những trường hợp vừa phải, bởi chỉ có thể mài đi một lớp men tương đối, không thể mài quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến lớp ngà răng và có thể khiến khách hàng bị ê buốt răng về sau. Chính vì thế, bạn cũng không cần phải lo lắng quá về vấn đề mài răng nhọn có lợi hay có hại. Bạn cũng nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám vè tư vấn, lúc đó mới biết chính xác được có mài răng nhọn cho trường hợp của bạn hay không.

Có nên mài răng nhọn để bọc sứ hay không?

Khi mài răng nhọn, người ta luôn phải nghĩ đến một phương pháp phục hình tối ưu nhất để làm răng đều đẹp hơn. Thông thường, thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp nắn chỉnh răng tốt nhất, hạn chế xâm lấn đến răng thật mà không phải lo lắng ảnh hưởng tới chức năng răng thật về sau, mang lại cho khách hàng một hàm răng thẩm mỹ như ý muốn.

Tùy thuộc vào độ dài, độ nhô của răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng cửa của bạn tức là mài đi hết lớp men răng và làm chụp thêm răng sứ ở bên trên để thay thế lớp men răng đó. Trong quá trình bọc răng sứ, mài răng ít nhiều sẽ làm cho bạn có cảm giác khó chịu một chút, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ hợp lý với giá tiền như răng titan hoặc tốt như răng toàn sứ thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật.

Bọc răng sứ là cách phục hình tốt nhất khi mài răng nhọn, giúp bạn có nụ cười tự tin. - ảnh

Bọc răng sứ là cách phục hình tốt nhất khi mài răng nhọn, giúp bạn có nụ cười tự tin.

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều sẽ giúp mài răng nhọn một cách nhanh chóng, nhưng rất nhẹ nhàng, thoải mái để phục hình răng sứ đảm bảo giống răng thật cả về chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

Công nghệ bọc răng sứ 5 chiều cho phép lấy dấu răng chính xác, sống động trên cả 5 mặt răng, vì thế có thể tạo hình răng sứ đảm bảo trùng khớp 100% với răng thật.

Sau khi hoàn thiện, răng sứ có cảm giác thoải mái, không bị cộm hay khó chịu, và thực hiện chức năng cảm biến thức ăn như răng thật. Đồng thời, việc sử dụng các công nghệ giảm đau, cũng như trang thiết bị khử khuẩn thông minh, bọc răng sứ tại Nha khoa Paris giúp hạn chế xâm lấn tối đa đến mô răng, không đau và không ê buốt trong và sau quá trình thực hiện. Do đó, thời gian mài răng nhọn để bọc sứ được rút ngắn tối đa thời gian điều trị chỉ trong 1 lần nằm trên ghế nha khoa.

Để được tư vấn chi tiết nhất về công nghệ CT 5 chiều cũng như giải đáp thắc mắc mài răng nhọn là gì, có lợi hay có hại, có nên đi mài răng nhọn để bọc sứ hay không, vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo Hotline 0943776699 hoặc đăng ký vào form tư vấn, bác sỹ sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Mài răng nhọn có lợi hay hại? Sau khi mài răng có nên bọc sứ không? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status