Trang chủ Tin tức bọc răng sứ Hệ thống phục hình răng sứ CAD/CAM – CEREC tân tiến

Hệ thống phục hình răng sứ CAD/CAM – CEREC tân tiến

Toàn sứ Cerrec CAD – CAM là một trong những thế hệ toàn sứ mới nhất và hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế (CAD – Computer Aided Design) – sản xuất (Computer Aided Manufacture) đều thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính với độ chính xác tuyệt đối, giúp phục hình răng sứ một cách hoàn hảo nhất.

Mục lục

1. CAD/CAM CEREC – bước đột phá trong công nghệ phục hình răng sứ

Hệ thống phục hình răng sứ CAD/CAM – CEREC tân tiến đã được phát triển bởi hệ thống SIRONA, được sử dụng để giúp bác sỹ lâm sàng và KTV labo có thể chế tạo phục hình một cách chính xác với một cách thức hiệu quả hơn là kỹ thuật chế tạo phục hình bằng tay ở labo. phục hình ở đây là bao gồm inlay, o­nlay, veneer, mão răng, cầu răng, có thể là 1 hay nhiều đơn vị răng.

Hệ thống phục hình răng sứ CAD/CAM – CEREC tân tiến 1

Hệ thống phục hình răng sứ CAD/CAM – CEREC tân tiến

Điểm khác biệt cơ bản của Hệ thống phục hình răng sứ CAD/CAM – CEREC tân tiến nằm ở chỗ kỹ thuật scan khi những thông tin về lấy dấu răng sẽ được chuyển vào máy tính nhờ scanner. Scanner có thể scan một mẫu thạch cao của răng được sửa soạn, hoặc có thể là lấy dấu quang học trực tiếp trong miệng. Sau khi scan ta sẽ được một dấu kỹ thuật số trong máy tính.

Chính kỹ thuật scan này là mấu chốt, nó giúp chuyển tải thông tin vào máy tính, để ta có thể thiết kế và chế tạo, tất cả thông qua máy tính. Với dấu kỹ thuật số, các kỹ thuật viên labo có thể thiết kế một phục hình “ảo” bằng máy tính và sau đó, người ta có thể chuyển phục hình “ảo” này thành một phục hình thật giống y như mẫu vừa thiết kế thông qua một máy sản xuất (manufacturing machine).

2. Cấu tạo của hệ thống CAD/CAM CEREC

Hệ thống CAD/CAM – CEREC bao gồm 3 bộ phận chính:

– In Eos: là camera chụp hình mẫu thạch cao, dấu khớp cắn, đường hoàn tất. InEos có khả năng chụp và xử lý tất cả các lọai phục hình như mão đơn lẻ, inlay – onlay, veneer, cầu răng sứ từ 2 – 10 đơn vị trong khoản thời gian cực nhanh (2 giây cho một đơn vị).

Hệ thống phục hình răng sứ CAD/CAM – CEREC tân tiến 2Tất cả các dữ liệu đều được xử ký trên máy tính

– Inlab 3D: là hệ thống máy tính và phần mềm xử lý các dữ lịêu từ camera In Eos. Phần mềm Inlab 3D giúp kỹ thuật viên tái tạo điểm tiếp xúc, khớp cắn hay mô phỏng theo hình dạng răng tương tự. Phần mềm Inlab có thể thiết kế tất cả các phục hình như mão đơn lẻ, inlay – onlay, veneer, cầu răng từ 2 đến 12 đơn vị. Có thể điều chỉnh vị trí, kích thước, hình dạng, độ dày của khung sườn; nhịp cầu và phần kết nối theo yêu cầu lâm sàng.

– Inlab MCXC: Máy tiện đa năng vừa có thể tiện các phục hình hoàn chỉnh như mão, inlay – onlay, veneer trong vòng 12 phút và có thể gắn lập tức trên lâm sàng (trong 1 lần hẹn), vừa có thể tiện các khung sườn Zirconium oxide dài đến 12 đơn vị với độ chính xác 27µm

3. Ưu điểm vượt trội của công nghệ CAD/CAM – CEREC

– Phục hình toàn sứ với công nghệ CAD/CAM – Cerec rất cao (đơn vị tính bằng Micromet) theo đúng dấu hàm của bệnh nhân mà hoàn toàn không có sự sai khác.

– Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để đảm bảo tối đa chức năng ăn nhai nên với phục hình toàn sứ Cerec bạn sẽ ăn nhai thoải mái như răng thật.

Hệ thống phục hình răng sứ CAD/CAM – CEREC tân tiến 3

Bạn chỉ cần đến trung tâm nha khoa 1 lần là có khuôn hàm đẹp

– Bạn chỉ cần đến Nha khoa một lần và không phải chờ đợi lâu vì toàn bộ quá trình làm phục hình toàn sứ Cerec diễn ra rất nhanh với độ chính xác cao và tự động hoàn toàn với Hệ thống phục hình răng sứ CAD/CAM – CEREC tân tiến – của Sirona – Đức (15 phút/mão răng).

Nha khoa Paris luôn ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong việc thẩm mỹ răng sứ cho khách hàng. Với hệ thống labo hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, hàm răng của bạn sẽ được phục hình một cách hoàn hảo trong thời gian nhanh nhất, vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ lại duy trì chức năng ăn nhai như bình thường.

Hiện nay, hệ thống phục hình răng sứ tân tiến nhất này đã được ứng dụng tại hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt uy tín trên thế giới và thực tế nha khoa Hoàn Mỹ cũng đã áp dụng cho hàng ngàn khách hàng để chỉnh hình răng, thẩm mỹ răng và đều cho kết quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Hệ thống phục hình răng sứ CAD/CAM – CEREC tân tiến, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại hotline 1900 6900. Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Độ bền của răng sứ là bao lâu? Giải pháp cải thiện độ bền răng sứ là gì?

Độ bền của răng sứ là bao lâu? Giải pháp cải thiện độ bền răng sứ là gì?

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng hư tổn hiệu quả nhất hiện nay. Thông thường, răng sứ được chia thành hai loại cơ bản là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ), mỗi loại sẽ có ưu – nhược điểm riêng. Chính vì vậy độ ...

Giá của 1 chiếc răng sứ cụ thể là bao nhiêu đối với từng loại?

Giá của 1 chiếc răng sứ cụ thể là bao nhiêu đối với từng loại?

Giá của 1 chiếc răng sứ cụ thể là bao nhiêu còn tùy thuộc vào cơ sở nha khoa. Vì mỗi nơi cung cấp những loại răng sứ cùng mức giá khác nhau nên bạn có thể tham khảo bảng giá nha khoa chuẩn 2019, liên tục cập nhật qua bài viết ngay sau đây! Mục ...

Những yếu tố quyết định răng sứ có tuổi thọ bao lâu?

Những yếu tố quyết định răng sứ có tuổi thọ bao lâu?

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu là câu hỏi đang được đặt ra nhiều nhất hiện nay bởi bệnh nhân trước khi tiến hành các phương pháp bọc răng sứ hay làm răng giả. Trên thực tế, không có một con số chính xác cho tuổi thọ của răng sứ. Để đưa ra được ...

Có nên bọc mão răng sứ hay không?

Có nên bọc mão răng sứ hay không?

Có nên bọc mão răng sứ hay không? Đây là câu hỏi mà bất cứ ai đang có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ đều nghĩ tới khi trên thị trường có quá nhiều phương pháp thẩm mỹ răng sứ khiến bạn thấy thật khó để lựa chọn. Vậy bọc mão răng sứ nên áp ...

Dòng răng sứ cao cấp bền chắc gấp 3 lần răng sứ thông thường

Dòng răng sứ cao cấp bền chắc gấp 3 lần răng sứ thông thường

Răng sứ cao cấp đúng với tên gọi là dòng răng sứ có mức chi phí cao nhất, đồng thời cũng có độ bền, chất lượng và hình thức thẩm mỹ tốt nhất. Cùng tìm hiểu răng sứ cao cấp là gì, những loại răng sứ cao cấp, đặc tính và chi phí của dòng ...

Giá ốp răng sứ có giống với bọc răng toàn sứ không?

Giá ốp răng sứ có giống với bọc răng toàn sứ không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Răng hàm trên của em khá thưa, răng bên ngoài bị mẻ và không đều nhau, em muốn đi ốp sứ 8 chiếc răng hàm trên nhưng số lượng hơi nhiều nên em muốn biết trước giá ốp răng sứ để tham khảo thêm ạ! Chân thành cảm ơn ...