HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ trả lời: Kỹ thuật mài cùi răng và những tiêu chí nào cần đảm bảo ?

10/02/2015

Mục lục1 Mài cùi răng là thao tác quan trọng và yêu cầu kỹ thuật cao áp dụng trong việc khắc phục tình trạng răng khểnh,hô …Kỹ […]

Mài cùi răng là thao tác quan trọng và yêu cầu kỹ thuật cao áp dụng trong việc khắc phục tình trạng răng khểnh,hô …Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một cách chi tiết! 

Mài cùi răng là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nha khoa, được áp dụng trong các trường hợp răng bị khểnh, răng hô vẩu hoặc răng dài quá mức. Răng trước khi bọc mão sứ cũng cần mài một phần để khi lắp chụp sứ vào đảm bảo sát khít, không gồ ghề, cộm cấn.

kỹ thuật mài cùi răng1

Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí nào? 

1. Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí nào? 

Kỹ thuật mài cùi răng thường có tác động, xâm lấn đến răng thật do vậy khi thực hiện cần phải đảm bảo được các tiêu chí sau:

  • Tỉ lệ phù hợp

Vị trí răng cần mài cùi sẽ quyết định đến độ dày mỏng phần mài đi, muốn răng sứ vừa khít với viền nướu khi lắp và hạn chế tối đa sự xâm lấn đến cấu trúc răng thật ( không làm tổn hại đến tủy) thì cần lưu ý:

+ Răng nanh tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

+ Răng hàm tỉ lệ mài cổ răng từ 0.8-1mm; mặt nhai 1-1.2mm; thân răng 0.8-1mm

Trong nha khoa, việc mài cùi răng là một kỹ thuật khó và thường chỉ định không nên mài quá nhiều bởi mài cùi răng là xâm lấn đến các tổ chức răng, có thể dẫn tới tình trạng lộ ngà và tạo cảm giác ê buốt, đau nhức sau này.

kỹ thuật mài cùi răng 2

Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo đúng tỉ lệ, kích thước 

  • Góc điều chỉnh

Một lưu ý nữa cần đạt được khi mài cùi răng chính là góc điều chỉnh. Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác nhau nhưng phải luôn đảm bảo góc độ thích hợp để khi răng sứ khi bọc vào sẽ có độ bám chắc nhất định mà không bị hở, phải sát khít với viền nướu.

Kỹ thuật mài cùi răng thường có tác động, xâm lấn đến răng, do đó răng sau khi mài cùi cần được bọc sứ để tránh lộ ngà, đảm bảo cho răng không bị ê buốt.

2. Kỹ thuật mài cùi răng sứ với công nghệ nào tốt nhất hiện nay?

Kỹ thuật mài cùi răng đúng tỷ lệ sẽ có tác dụng thẩm mỹ so với những răng bên cạnh hoặc tạo điều kiện cho việc chụp răng sứ bên ngoài được chính xác. Một bác sỹ giàu kinh nghiệm cũng như công nghệ hiện đại có thể đảm bảo mài răng cũng như chụp sứ có tỉ lệ phù hợp nhất, hạn chế xâm lấn răng.

kỹ thuật mài cùi răng4

Nano Shining 5S – Công nghệ hỗ trợ kỹ thuật mài cùi răng sứ mang lại hiệu quả cao nhất

Hiện nay, Công nghệ Bọc răng sứ Nano Shining 5S  mà Nha khoa Paris đang áp dụng giúp cho quá trình mài cùi răng cũng như bọc sứ đạt hiệu quả tốt nhất:

– Kỹ thuật mài cùi răng diễn ra nhẹ nhàng, không gây ê buốt, đau nhức quá nhiều, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu.

– Dấu răng sứ được lấy chuẩn xác 100% nhờ sự hỗ trợ của máy quét tự động ở cả 5 mặt răng, đảm bảo quá trình chế tác răng sứ chính xác tới từng gỡ rãnh.

– Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Paris là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.

Xem Thêm: Răng sứ titan có tốt không

Để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể về Kỹ thuật mài cùi răng cần đảm bảo những tiêu chí gì, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc gọi tới số hotline 1900 6900 để được tư vấn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bác sỹ trả lời: Kỹ thuật mài cùi răng và những tiêu chí nào cần đảm bảo ? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status