HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng bị hô vẩu có tốt hay không? BS nha khoa tư vấn

08/05/2017

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris. Em có 2 chiếc răng cửa bị hô. Em chỉ biết phương pháp niềng răng thì nhanh hết hô nhưng chi phí cao quá. […]

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có 2 chiếc răng cửa bị hô. Em chỉ biết phương pháp niềng răng thì nhanh hết hô nhưng chi phí cao quá. Bạn em có mách mài răng cũng chữa được răng bị hô, liệu mài răng bị hô vẩu có tốt hay không ạ, có ảnh hưởng gì không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. (Nguyễn Trà My – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Trà My!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mài răng bị hô vẩu có tốt hay không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Đối với trường hợp hai răng cửa bị hô vẩu ở mức độ nhẹ mà không cần thiết phải niềng răng thì mài răng cũng là một phương pháp hiệu quả khắc phục tình trạng răng hô. Tuy nhiên, mài răng chỉ áp dụng đối với răng hô ít, mức độ vẩu nhẹ. Trường hợp răng to quá mức và hô vẩu nhiều thì mài răng không phải là giải pháp tối ưu.

Mài răng cửa bị hô là cách chữa răng hô hiệu quả

Mài răng cửa bị hô là cách chữa răng hô hiệu quả

Mài răng là một trong những kỹ thuật khó trong nha khoa bởi những tác động của nó tới cấu trúc của răng. Cơ bản mài răng là sự xâm lấn đến răng, do đó trong nha khoa, các nha sỹ luôn phải tuân thủ mài răng theo một tỉ lệ nhất định là không quá 2mm. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng sẽ nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm trong khi thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm.

Mài răng bị hô vẩu có tốt hay không?

Răng sau khi mài có thể cơ bản khắc phục tình trạng hô vẩu nhưng lại dễ bị chịu tác động từ bên ngoài khi ăn nhai hoặc vi khuẩn tấn công. Đặc biệt nếu mài với tỉ lệ lớn có thể khiến cho phần ngà răng bị lộ ra ngoài, gây ê nhức, đau buốt. Do đó, bác sỹ Paris khuyên bạn nên bọc sứ sau khi mài răng để đảm bảo ngà không bị lộ, hạn chế tối đa những tác động đến răng.

Chụp răng sứ thẩm mỹ là cách thay thế lớp vỏ mỗi răng cửa bằng một chụp bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài. Việc mài răng chính xác sẽ là điều kiện cơ bản để khi chụp bọc sứ lên không bị kênh và chỉnh khớp cắn được dễ dàng. Do đó, mài răng đòi hỏi nha sỹ cần có tay nghề chuyên môn tốt đảm bảo mài răng chuẩn tỉ lên và giảm ê buốt một cách tối đa.

Bọc răng sứ ngay sau khi mài răng cửa bị hô để bảo vệ răng

Bọc răng sứ ngay sau khi mài răng cửa bị hô để bảo vệ răng

Tại Nha khoa Paris, quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ cho răng hô vẩu được thực hiện với công nghệ CT 5 chiều mới nhất Pháp sẽ mang đến kết quả bọc sứ tốt nhất khi bạn sử dụng răng sứ titan hoặc các loại răng khác. Công nghệ mới với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu trên máy tính chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút. Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Hoàn Mỹ trong vòng 24h là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ. Răng sứ sau khi bọc đảm bảo khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô vẩu, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Bạn có thể tham khảo mức giá bọc răng sứ TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc có liên quan đến Mài răng bị hô vẩu có tốt hay không, bạn Trà My có thể liên hệ trực tiếp với bác sỹ Paris theo số điện thoại 1900 6900 để được tư vấn cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Mài răng bị hô vẩu có tốt hay không? BS nha khoa tư vấn trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status