HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân răng thưa & Cách làm răng KHÍT lại AN TOÀN hiệu quả

26/04/2018

Mục lục1 Bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân răng thưa dần do đâu và cách làm răng khít lại như thế nào để mang lại hiệu quả dứt […]

Bạn đang lo lắng không biết nguyên nhân răng thưa dần do đâu và cách làm răng khít lại như thế nào để mang lại hiệu quả dứt điểm? Vậy thì hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ sau đây, để biết vì sao răng bị thưa một cách xác nhất!

 1. Nguyên nhân răng thưa dần là gì?

Răng thưa dần là khiếm khuyết răng khá phổ biến ở nhiều người gây nên nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày. Theo các chuyên gia nha khoa, nguyên nhân răng thưa có thể chia thành hai nhóm sau đây:

Nguyên nhân răng thưa & Cách làm răng KHÍT lại AN TOÀN hiệu quả 1

Nguyên nhân răng thưa dần có thể do bẩm sinh thiếu răng vĩnh viễn trên cung hàm 

⇒ Nguyên nhân răng thưa do bẩm sinh:

+ Đây là trường hợp răng sau khi mọc hoàn chỉnh đã bị thưa, do sự mất cân đối giữa độ rộng của xương hàm và kích cỡ của toàn khuôn răng.

+ Nguyên nhân răng thưa cũng có thể là do bị thiếu răng vĩnh viễn ở một vị trí nào đó. Với tình huống này, hàm răng không thưa đều mà chỉ bị thưa ở các răng xung quanh vị trí thiếu răng.

+ Ngoài ra, răng thừa mọc ngầm bên trong xương hàm cũng khiến cho vị trí các răng vĩnh viễn trên cung hàm bị xô lệch tạo thành những khe thưa nhỏ.

⇒ Răng thưa dần mới phát sinh:

+ Nguyên nhân răng thưa dần do sự thay đổi nào đó của xương hàm về thể tích, mật độ, khiến cho độ rắn chắc của xương giảm sút, không thể lưu giữ chân răng ổn định được dưới tác động của lực nhai.

Nguyên nhân răng thưa & Cách làm răng KHÍT lại AN TOÀN hiệu quả 2

Mất răng nếu không phục hình sớm sẽ dẫn đến tình trạng răng thưa dần

+ Mất răng,  xương ổ răng bị trống lâu ngày sẽ tiêu hõm, tụt nướu, các chân răng kế cận có xu hướng đổ nghiêng sang vị trí mất răng. Trong trường hợp này tình trạng thưa răng sẽ đi đôi với sự xô lệch răng.

Tìm hiểu nguyên nhân răng thưa là cơ sở để đưa ra các giải pháp khắc phục dứt điểm. Do vậy bạn cần khẩn trương đến cơ sở nha khoa để thăm khám và điều trị sớm tránh dẫn đến tình trạng răng thưa nhiều lúc đó điều trị sẽ tốn thời gian và chi phí hơn.

2. Cách làm khít răng thưa nhanh và hiệu quả?

Sau khi xác định được mức độ và nguyên nhân răng thưa, bác sỹ sẽ chỉ định cách làm đẹp răng phù hợp nhất.

⇒ Nếu nguyên nhân răng thưa do bẩm sinh

Nếu nguyên nhân răng thưa dần do bẩm sinh thì có hai cách phục hình phổ biến là bọc răng sứ và niềng răng.

Nguyên nhân răng thưa & Cách làm răng KHÍT lại AN TOÀN hiệu quả 3

Bọc sứ phục hình răng thưa mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả nhanh giúp lấy lại hình thể và màu sắc răng tự nhiên, an toàn thì bọc răng sứ là cách chỉnh sửa răng tối ưu.

Đặc biệt hiện nay việc ứng dụng công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S sẽ là cách khắc phục răng thưa lý tưởng nhất mang lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Xem thêm: Bọc răng sứ Nano Shining 5S – Giải pháp hoàn hảo cho hàm răng xấu

Công nghệ do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Pháp sáng chế thành công và chỉ chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

⇒ Nếu nguyên nhân răng thưa dần mới phát sinh

Với nguyên nhân răng thưa mới phát sinh do sự thay đổi của xương hàm, muốn bọc răng sứ cho răng bị thưa trước hết cần khắc phục căn nguyên là sự thay đổi của xương hàm.

Nguyên nhân răng thưa & Cách làm răng KHÍT lại AN TOÀN hiệu quả 4

Khắc phục răng thưa dần dứt điểm cần được bác sỹ thăm khám và chỉ định 

Khi đó, bạn cần đến tiếp Trung tâm để được thăm khám, khi đó, bác sỹ mới biết cần chỉ định điều trị cho bạn theo cách nào là phù hợp.

Vì thế, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Trung tâm nha khoa Paris để được thăm khám nhằm xác định chính xác nguyên nhân răng thưa và tư vấn cho bạn hướng điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ theo số hotline 1900 6900, các bác sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn cho bạn.

Ý kiến của bạn

Răng thưa nen trám răng hay bọc rang sứ Bs ?
Chào bạn! Răng thưa nên trám hay bọc sứ với câu hỏi này chúng tôi sẽ đưa ra đáp án chính xác nhất sau khi thăm khám xác định mức độ răng thưa. Nếu răng thưa nhẹ có thể trám răng tuy nhiên với trường hợp răng thưa nhiều thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu hơn.
Răng thưa nen trám răng hay bọc rang sứ Bs ?
Chào bạn! Răng thưa nên trám hay bọc sứ với câu hỏi này chúng tôi sẽ đưa ra đáp án chính xác nhất sau khi thăm khám xác định mức độ răng thưa. Nếu răng thưa nhẹ có thể trám răng tuy nhiên với trường hợp răng thưa nhiều thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu hơn.

TAGS:

Bạn đang xem: Nguyên nhân răng thưa & Cách làm răng KHÍT lại AN TOÀN hiệu quả trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status