HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những tiêu chuẩn khi làm răng sứ phải đáp ứng để có hàm răng thẩm mỹ

11/04/2019

Mục lục1 Răng sứ là sự lựa chọn hoàn hảo trong nhiều trường hợp, đặc biệt là phục hình cho răng thưa xấu hoặc chấn thương gây vỡ, mẻ. […]

Răng sứ là sự lựa chọn hoàn hảo trong nhiều trường hợp, đặc biệt là phục hình cho răng thưa xấu hoặc chấn thương gây vỡ, mẻ. Tuy nhiên, kết quả thẩm mỹ răng sứ rất khác nhau tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ điều trị. Bác sỹ Nha khoa Paris xin đưa ra một số tiêu chuẩn khi làm răng sứ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi điều trị răng sứ thẩm mỹ để thực hiện phục hình đạt kết quả cao nhất.

♦ Mài cùi răng đạt tỉ lệ chuẩn

Sau khi vệ sinh khoang miệng hoặc điều trị tủy nếu cần thiết thì mài răng là thao tác bắt buộc nhằm sửa soạn phần răng sao cho bọc mão sứ lên trên được vừa vặn, sát khít nhất, không gây vênh lệch hay cộm cấn khi ăn nhai sau này. Tuy nhiên, mài cùi răng cũng cần tuần theo một nguyên tắc tỉ lệ nhất định, mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình thể cùi phải có độ lưu giữ tốt. Việc mài cùi quá ít hoặc quá nhiều đều có tác động không tốt đến chức năng ăn nhai sau này của răng. Đây cũng là một thao tác đòi hỏi nha sỹ phải có kinh nghiệm, thao tác thuần thục để hạn chế ê buốt tối đa cho bệnh nhân.

Những tiêu chuẩn khi làm răng sứ cần đạt được 1

Những tiêu chuẩn khi làm răng sứ cần đạt được

Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6 mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1 mm – 1,5 mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2 mm – 2mm. Trong quá trình mài có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu hay ê buốt một chút vì có cảm giác lạ khi răng mình được mài đi một lớp bên ngoài, do đó bác sỹ có thể gây tê cục bộ giúp giảm thiểu cảm giác ê nhức.

♦ Lấy dấu răng chính xác

Lấy dấu răng là thao tác bắt buộc sau khi đã mài cùi răng. Thông thường lấy dấu răng theo công nghệ cũ cần phối hợp cao su lỏng và cao su đặc theo 2 cách: Lấy dấu 1 đến một vài răng tức là lấy dấu 1 lần hoặc nhiều răng đến toàn hàm và lấy dấu 2 lần. Tuy nhiên, công nghệ mới sẽ giúp hỗ trợ lấy dấu răng nhanh chóng chỉ trong vòng 30 giây, rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa. Công đoạn này đòi hỏi yêu cầu chính xác để chế tạo răng titan và các loại răng khác có đạt độ sát khít hoàn chỉnh khi lắp chụp mà không gây nên cảm giác cộm cấn, khó chịu.

Kỹ thuật khi làm răng sứ cần đạt đượcBọc răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn hàm

♦ Chế tạo răng sứ chính xác, màu sắc thẩm mỹ

Một tiêu chuẩn khi làm răng sứ rất quan trọng chính là thiết kế răng sứ đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo răng sứ có màu sắc hài hòa với những răng còn lại tức là không có sứ chênh lệch quá lớn về màu sắc cũng như răng sứ và nướu phải hài hòa với nhau. Muốn thực hiện được điều này, nha sỹ cần có kinh nghiệm cũng như chuyên môn giỏi làm răng sứ để chọn màu thích hợp với màu da và nụ cười của bạn. Ngoài ra, răng sứ cần được chế tác chuẩn xác theo dấu hàm đã lấy tức là cần chuẩn xác đến từng gỡ rãnh, vi điểm của cả 5 mặt răng.

♦ Bọc mão sát khít, thẩm mỹ

Thao tác quyết định đến chất lượng của ca bọc sứ chính là công đoạn gắn răng sứ lên cùi răng thật đã được mài nhỏ. Bọc răng sứ được coi là thành công phải đảm bảo có độ sát khít với nướu, không bị hở nướu, răng có màu sắc tự nhiên, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Có khá nhiều trường hợp bọc mão không khít dẫn tới tình trạng đau nhức, cộm cấn khi ăn nhai hoặc giắt thức ăn vào kẽ răng, gây sâu răng sau này.

Những tiêu chuẩn khi làm răng sứ Răng sứ sau khi bọc phải đảm bảo sát khít nướu, ăn nhai hoàn toàn tự nhiên

Với công nghệ bọc sứ CT 5 chiều mới nhất Pháp được áp dụng hiện nay thì hiệu quả bọc sứ sẽ đạt được tối đa nhất. Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Răng sứ sau khi chế tạo có độ sát khít răng cao, hoàn toàn không có sai sót với những mặt dán sứ thẩm mỹ và tinh tế.

Bọc sứ với công nghệ mới CT 5 chiều đảm bảo rút ngắn thời gian thực hiện, đặc biệt trong công đoạn lấy dấu răng và chế tạo răng sứ. Chỉ sau 1 ngày, bạn có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ đảm bảo chất lượng tốt nhất, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian đi lại.

Mọi băn khoăn, thắc mắc về tiêu chuẩn khi làm răng sứ, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại hotline 1900 6900. Các nha sỹ luôn sẵn lòng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Những tiêu chuẩn khi làm răng sứ phải đáp ứng để có hàm răng thẩm mỹ trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status