HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào? Mất bao lâu mới Xong

27/04/2021

Rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ titan để biết trước những gì mình sẽ trải qua trong thời gian điều trị. Vậy […]

Rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu về quy trình bọc răng sứ titan để biết trước những gì mình sẽ trải qua trong thời gian điều trị. Vậy quy trình bọc răng sứ có phức tạp không? Mất bao lâu để hoàn thiện? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Quy trình bọc răng sứ titan

Nhìn chung mỗi nha khoa lại có một quy trình riêng biệt đối với dịch vụ bọc răng sứ titan. Tuy nhiên hầu hết quy trình đều sẽ trải qua các bước dưới đây:

Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên bác sĩ sẽ khám tổng quát răng miệng của khách hàng. Mục đích là để nắm được tình hình tổn thương của răng, chất lượng răng và các bệnh lý nền.

cách làm răng sứ titan

Sau khi có được các thông tin, bác sĩ sẽ tư vấn phương án bọc răng sứ titan phù hợp nhất với tình trạng răng cũng như khả năng kinh tế của khách hàng.

Lúc này khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn và thống nhất phương án với bác sĩ để chuẩn bị bước vào điều trị.

Gây tê và mài cùi răng

Để bắt đầu bọc răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ để khách hàng luôn ở trạng thái thoải mái nhất.

Một số khách hàng thắc mắc nếu đã điều trị tủy rồi thì có phải gây tê không. Câu trả lời là có bởi vị trí bọc răng sẽ rất sát các mô mềm. Do đó để hạn chế khó chịu bác sĩ vẫn sẽ tiến hành gây tê.

cách trồng răng sứ titan

Khi thuốc tê phát huy tác dụng, nha sĩ sẽ bắt đầu loại bỏ mô hư tổn và mài thân răng để tạo thành một trụ chắc chắn. Mục đích là để giúp mão sứ titan chụp lên được vừa khít và cố định chắc chắn hơn.

Thiết kế răng sứ bằng công nghệ 3D hiện đại

Sau khi đã chuẩn bị tốt cho vị trí bọc răng sứ, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và sử dụng máy quét 3D hiện đại để thiết kế răng sứ vừa vặn nhất với bệnh nhân.

quy trình bọc răng sứ titan

Với sự trợ giúp của máy quét 3D, răng sứ titan được làm ra sẽ chính xác đến từng milimet để bám sát chân răng. Nhờ đó mà không làm tổn thương hay gây đau đớn cho khách hàng.

Gắn mão sứ titan lên răng

Khi đã có răng sứ hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ đặt mão sứ titan lên phần răng đã mài cùi trước đó và tiến hành cân chỉnh để khớp cắn ở vị trí chuẩn nhất.

quy trình trồng răng sứ titan

Việc căn chỉnh khớp cắn sẽ giúp khách hàng loại bỏ được khó chịu, cảm giác kênh, cộm khi ăn nhai.

Làm răng sứ titan bao lâu mới xong?

Trước đây khi chưa có sự hỗ trợ của các công nghệ, thiết bị hiện đại việc bọc răng sứ titan mất rất nhiều thời gian.

Cụ thể sau khi mài định hình lại răng cần bọc và lấy dấu răng, nha sĩ sẽ phải gửi mẫu răng đến các phòng thí nghiệm bên thứ ba.

Các phòng thí nghiệm sẽ chịu trách nhiệm chế tác mão sứ theo mẫu răng và gửi lại nha khoa khi quy trình hoàn tất.

Thông thường phải mất đến 1 – 2 tuần thì mão sứ mới được gửi lại phòng khám nha khoa bởi lượng khách đặt làm mão sứ rất đông nên việc chờ đợi là không tránh khỏi.

bọc răng sứ titan bao lâu

Nhận thấy sự bất cập đó, hiện nay rất nhiều các hệ thống nha khoa lớn đã đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại hơn. Cụ thể là máy quét công nghệ 3D.

Với sự hỗ trợ của máy quét 3D, quy trình bọc răng sứ titan hiện nay chỉ cần 1 ngày để hoàn thiện. Bởi các nha khoa có thể tự mình chế tác mão sứ ngay tại cơ sở mà không cần nhờ đến bên thứ ba nữa.

Ngoài ra với quy trình hoàn thiện trong ngày, độ chính xác cũng sẽ cao hơn. Bởi nha sĩ và các kỹ thuật viên có thể dễ dàng phối hợp với nhau để chỉnh sửa khi có các sai số xảy ra. Nhờ đó mà tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn quy trình bọc răng sứ titan cũng như thời gian cụ thể để hoàn thiện quy trình.

Với các thông tin đã có, khách hàng có thể dễ dàng sắp xếp được thời gian và công việc để thuận tiện nhất cho việc điều trị. Trường hợp có bất cứ thắc mắc gì cần được tư vấn, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Quy trình bọc răng sứ titan như thế nào? Mất bao lâu mới Xong trong bọc răng sứ titan


DMCA.com Protection Status