HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hé lộ nguyên nhân răng hô làm môi dày và cách khắc phục!

19/04/2017

Câu hỏi: Mục lục1 Chào bác sỹ, tôi đang gặp phải một vấn đề, đó là răng hô làm môi dày. Hàm răng của tôi bị chìa ra khá nhiều, bao trùm […]

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, tôi đang gặp phải một vấn đề, đó là răng hô làm môi dày. Hàm răng của tôi bị chìa ra khá nhiều, bao trùm cả răng hàm dưới, khiến môi trên bị dày lên rất nhiều. Tôi không biết có cách nào để khắc phục được răng hô môi dày không? Bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi được không? Tôi xin cảm ơn! (Nguyễn Hải Phương – Hà Nội)

Trả lời :

Bạn Hải Phương thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về cách khắc phục răng hô môi dày. Sau đây, câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp chi tiết bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Răng hô làm môi dày nguyên nhân vì sao?

Răng hô là một dạng mất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới, cụ thể là hàm trên bị đưa ra so với hàm dưới quá mức, làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt, đường nối giữa đỉnh mũi, môi và cằm không phải một đường thẳng. Theo đó, vì hàm răng bị đưa ra khiến môi trên cũng bị kéo căng hơn, nên trông có vẻ dày hơn so với bình thường.

Răng hô làm môi dày 1

Răng hô làm môi dày là vì răng/hàm đưa ra, làm môi cũng bị kéo căng ra

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng hô có thể xuất phát từ yếu tố xương hàm hay răng hoặc kết hợp cả hai.

Hô do xương hàm: Là tình trạng xương hàm quá phát, vồng lên. Có thể hàm trên hoặc hàm dưới bị phát triển phì đại, hoặc cả hai hàm đều bị đưa ra ngoài. Giai đoạn xương hàm phát triển mạnh mẽ nhất là 10 – 17 tuổi, do đó, các bậc phụ huynh cần lưu ý và nhanh chóng có biện pháp khắc phục cũng như phòng ngừa nếu thấy có dấu hiệu bất thường.

Hô do răng: Răng hàm trên không mọc song song thẳng đứng, mà mọc theo phương chéo, chìa ra ngoài so với răng hàm dưới, khiến môi và miệng cũng bị kéo ra và nhìn có vẻ nhọn.

Hô do cả răng và hàm: Đây là tình trạng nặng nhất trong cả 3 trường hợp và cũng khó khắc phục nhất.

Khắc phục răng hô môi dày như thế nào?

Tùy vào từng trường hợp hô răng của mỗi người mà bác sỹ có thể đưa ra những cách khắc phục cụ thể.

Răng hô làm môi dày 2

Khắc phục răng hô làm môi dày thế nào là hiệu quả?

✪ Phẫu thuật hàm: Phần xương hàm bị quá phát sẽ được nha sỹ tiến hành cắt bằng kỹ thuật Lefort I theo tỉ lệ đã được tính toán trước. Sau đó, xương hàm răng sẽ được đẩy lùi vào trong và bắt vít cố định. Phương pháp này thường áp dụng trong trường hợp răng hô do hàm.

✪ Niềng răng: Nếu răng bị chìa ra thì nha sỹ có thể chỉ định niềng răng để đưa các răng hàm trên về tư thế thẳng đứng. Để có chỗ đẩy lùi răng về vị trí mong muốn, bắt buộc nha sỹ sẽ phải tiến hành nhổ răng.

Thời gian để đạt được hiệu quả cao với phương pháp này thường là 1,5 – 2 năm. Đây cũng là vấn đề khiến rất nhiều người lưỡng lự khi lựa chọn cách này vì thời gian lâu mà tính thẩm mỹ cũng không cao nếu chỉ chọn loại niềng răng giá thấp, còn nếu muốn đẹp, thì giá lại rất cao.

Bọc răng sứ: Một cách khác cũng có thể khắc phục tình trạng răng hô do răng bạn nên làm răng bọc sứ. Cách này thì nhanh chóng hơn. Bạn sẽ chỉ phải mất khoảng vài ngày là đã có ngay hàm răng mới đẹp như ý và giải quyết được hết các khuyết điểm của răng đang sẵn có ngoài hô vẩu là ố vàng, mẻ, gãy, mòn men…

Trong trường hợp bị hô cả hàm cả răng thì để khắc phục triệt để nhất, bạn cần phải tiến hành kết hợp phẫu thuật hàm và niềng răng/bọc răng sứ.

Nếu bạn muốn được thăm khám kỹ, đưa ra kết luận chính xác răng hô làm môi dày là do răng hay hàm và có cách giải quyết hiệu quả thì hãy đến trực tiếp nha khoa Paris hoặc đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hé lộ nguyên nhân răng hô làm môi dày và cách khắc phục! trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status