HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng không đều có dán sứ Veneer được không? | Kèm Giải Pháp

07/05/2021

Không cần bàn cãi, veneer là giải pháp tuyệt vời để sở hữu nụ cười hấp dẫn. Nhưng răng không đều có dán sứ được không? Trường hợp không […]

Không cần bàn cãi, veneer là giải pháp tuyệt vời để sở hữu nụ cười hấp dẫn. Nhưng răng không đều có dán sứ được không? Trường hợp không thể dán veneer thì có những biện pháp nào giúp bạn cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng? Nếu đây là những vấn đề mà bạn còn chưa tìm được lời giải đáp, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

I – Răng không đều có dán sứ được không?

Dán veneer thật sự là biện pháp mang đến phép màu cho khách hàng. Chỉ với những lớp vỏ sứ mỏng manh, bạn có thể hô biến hàm răng đầy khuyết điểm của mình trở nên đều đẹp và trắng sáng hơn.

Ưu điểm về thời gian thực hiện và thẩm mỹ của dán veneer đã thu hút rất nhiều khách hàng không may có hàm răng khấp khểnh, không đều.

Tuy vậy theo bác sĩ Đàm Ngọc Trâm tại Nha khoa Paris: mặc dù răng không đều có thể dán sứ được, nhưng không phải là trong tất cả trường hợp. Bởi còn tùy thuộc vào tình trạng của từng người.

Chẳng hạn: hầu hết những người có răng khấp khểnh nhẹ, không ảnh hưởng gì đến khớp cắn đều có thể dán veneer sứ.

Những lớp vỏ sứ sẽ định hình lại hàm răng không đều của bạn và khiến chúng trông thẳng hàng hơn mà chẳng cần đến 2 năm niềng răng.

răng không đều có dán sứ được không

Tuy nhiên nếu như khách hàng có răng lệch lạc nghiêm trọng, dẫn đến sai khớp cắn, đồng thời đe dọa đến sức khỏe răng miệng thì dán veneer không phải giải pháp tối ưu.

Bởi lúc này thay vì sửa chữa, khắc phục vấn đề thì veneer sứ chỉ có tác dụng “che đậy” chúng lại mà thôi.

Không những thế, răng không đều nặng còn khiến cho lớp vỏ veneer dán lên không đạt được hiệu quả về thẩm mỹ. Bởi dán veneer không tác động quá sâu đến cấu trúc, hình dạng răng. 

Vì thế về cơ bản, hình thể và vị trí răng sẽ không có gì thay đổi, chỉ có bề mặt được cải thiện trở nên bóng bẩy hơn.

Do đó theo bác sĩ Trâm, nếu răng lệch lạc quá nhiều thì dán sứ cũng không thể giúp răng đều hơn được.

Qua những phân tích trên, hẳn bạn đã nắm được rằng chỉ có bác sĩ mới xác định chính xác được răng không đều có dán sứ được không trong mỗi trường hợp cụ thể. 

Vậy nên khi phân vân không biết mình có đủ điều kiện dán veneer không, hãy tới các nha khoa uy tín để được hỗ trợ.

II – Răng mọc lệch không dán veneer được phải làm sao?

Câu hỏi được đặt ra lúc này là: nếu răng không đều không dán veneer sứ được thì liệu có cách nào khắc phục hay không?

Theo các chuyên gia, đối với những người có răng mọc lệch nặng thì niềng răng là giải pháp tốt nhất.

So với các cách thẩm mỹ răng sứ, niềng răng là giải pháp duy nhất có thể thật sự thay đổi được vị trí của răng trên cung hàm. 

Nhờ đó chỉnh nha là phương pháp được ứng dụng trong rất nhiều trường hợp răng không đều từ nhẹ đến nặng.

Với tác động lực liên tiếp thông qua hệ thống dây cung, mắc cài, răng bạn sẽ từ từ được làm thẳng và đưa về vị trí chuẩn.

Mặc dù vậy niềng răng chỉ giúp bạn sắp xếp lại vị trí răng. Các đối với các yếu tố khác như kích thước, hình dạng, độ dài và độ trắng của răng vẫn sẽ giữ nguyên.

Do đó nếu sau khi niềng răng, khách hàng đã hài lòng với diện mạo của mình thì sẽ không cần phải can thiệp dán veneer hay bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào khác.

niềng răng không đều

Tuy nhiên nếu như bạn không thích hình dáng hay màu sắc gốc của răng, có thể cân nhắc dán veneer sau khi kết thúc chỉnh nha để có hàm răng ưng ý hơn.

Thực tế cho thấy ngày nay nhu cầu về thẩm mỹ là rất cao. Do đó mà không ít khách hàng sau khi niềng răng xong đều lựa chọn dán veneer để sở hữu nụ cười cuốn hút.

Mong rằng thông qua bài viết, khách hàng đã có được đáp án cho thắc mắc răng không đều có dán sứ được không. 

Trường hợp cần tư vấn thêm về các phương pháp khắc phục răng khấp khểnh, lệch lạc, hãy liên hệ hotline 1900.6900 để nhận được lời khuyên từ các chuyên gia.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng không đều có dán sứ Veneer được không? | Kèm Giải Pháp trong Dịch vụ răng sứ


DMCA.com Protection Status