HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu bị lung lay phải làm sao – Lời khuyên từ bác sỹ

18/02/2018

Mục lục1 Răng sâu bị lung lay là tình trạng khá phổ biến của những người mắc bệnh lý sâu răng. Đây là dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của […]

Răng sâu bị lung lay là tình trạng khá phổ biến của những người mắc bệnh lý sâu răng. Đây là dấu hiệu cho thấy sự suy yếu của răng khá nghiêm trọng. Răng sâu bị lung lay mức độ nguy hiểm ra sao và cách chữa trị như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây!

Răng sâu bị lung lay là dấu hiệu cảnh báo sự “xuống cấp” trầm trọng của tình trạng sức khỏe răng miệng. Tình trạng này diễn ra phổ biến ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

răng sâu bị lung lay

Răng sâu bị lung lay phải làm sao điều trị dứt điểm ?

Ở giai đoạn đầu, sâu răng diễn biến âm thầm và khó phát hiện, dần dần, vi khuẩn ngày càng tấn công, phá hủy cấu trúc răng, gây đau nhức và làm răng suy yếu dẫn đến tình trạng răng sâu bị lung lay.

1. Răng sâu bị lung lay nguy hiểm như thế nào

Răng sâu, viêm nha chu, viêm nướu ….khiến phần nướu ôm chân răng không được chắc là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sâu bị lung lay.

Giai đoạn đầu, sâu răng chớm nhẹ khoang sâu chưa hình thành các cơn đau nhức chưa xuất hiện nên mọi người thường chủ quan không điều trị.

Chỉ khi có những cơn đau nhức thường xuyên được lặp lại, khoang sâu bắt đầu hình thành to hơn, răng sâu bị lung lay, lúc đó mọi người mới bắt đầu lo lắng, tìm cách để hỗ trợ điều trị bệnh lý sâu răng.

răng sâu bị lung lay2

Răng sâu bị lung lay nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm 

Răng sâu bị lung lay nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể làm vết sâu lan xuống ống tủy, gây viêm tủy, thậm chí bị áp xe ổ xương răng, dẫn đến tình trạng phải nhổ răng và mất răng thật vĩnh viễn.

2. Điều trị răng sâu bị lung lay nhanh nhất bằng cách nào? 

Với những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi tình trạng răng sâu bị lung lay trở nên trầm trọng, nên khi có dấu hiệu bạn nên đến gặp bác sỹ nha khoa khẩn trương để có biện pháp điều trị thích hợp.

  • Răng sâu bị lung lay vẫn bảo tồn được

Bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch khoang sâu, làm sạch cao răng để bảo vệ răng, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn vào răng; điều trị tủy răng nếu có tình trạng viêm tủy…

Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ cho răng sâu, đồng thời tiến hành song song phương pháp chăm sóc nha chu để nướu có thể khỏe mạnh, ôm sát chân răng, cho chân răng sâu không bị lung lay.

răng sâu bị lung lay - bọc sứ

Bọc răng sứ là giải pháp điều trị răng sâu dứt điểm và nhanh chóng 

 

 

Bọc răng sứ điều trị răng sâu bị lung lay là cách tạo nên một mão sứ, bọc ra ngoài răng thật, mão sứ sẽ giúp bảo vệ răng thật, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, đồng thời mão răng sứ sẽ có màu sắc tự nhiên, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa khôi phục tối đa chức năng ăn nhai, dù bất kể răng sâu bị lung lay là răng cửa, răng nanh hay răng hàm.

  • Răng sâu bị lung lay không thể bảo tồn được

Trường hợp răng sâu đã bị viêm tủy quá nặng, phải lấy tủy, và chân răng quá yếu, không thể bảo tồn được nữa.

Lúc này, bác sĩ nha khoa thường chỉ định nhổ răng sâu kết hợp làm cầu răng khôi phục chức năng ăn nhai, cũng như hạn chế những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

răng sâu bị lung lay - bọc sứ1

Nhổ răng là giải pháp bắt buộc khi răng sâu bị lung lay nặng 

Lưu ý:

+ Răng sâu bị lung lay phải nhổ răng kết hợp phục hình trồng răng mới sẽ tốn kém chi phí hơn nhiều với trường hợp bảo tồn răng thật.

+ Điều trị răng sâu lung lay cần đòi hỏi sự chính xác trong cách thực hiện kỹ thuật điều trị của bác sĩ thực hiện do vậy cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình.

Hiện nay, nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa uy tín, hội tụ đầy đủ các yếu tố của một trung tâm nha khoa chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi trình độ chuyên môn, kỹ thuật thực hiện tiên tiến được ứng dụng theo tiêu chuẩn Pháp, trang thiết bị máy móc hiện đại.

Do vậy khi có dấu hiệu răng sâu bị lung lay, bạn đừng chần chừ mà hãy đặt lịch hẹn ngay với bác sĩ của nha khoa Paris để được thăm khám, tư vấn, và điều trị hiệu quả nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sâu bị lung lay phải làm sao – Lời khuyên từ bác sỹ trong Bệnh răng miệng


DMCA.com Protection Status