HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách khắc phục răng sâu bị vỡ lớn Nhanh và bảo vệ răng tốt nhất

08/05/2017

Sâu răng không chỉ gây đau nhức mà còn phá hủy các mô răng lành, tạo thành các lỗ sâu hoặc vỡ, lớn gây ảnh hưởng đến ăn nhai cũng như […]

Sâu răng không chỉ gây đau nhức mà còn phá hủy các mô răng lành, tạo thành các lỗ sâu hoặc vỡ, lớn gây ảnh hưởng đến ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Vậy với trường hợp răng sâu bị vỡ lớn thì phương pháp nào khắc phục hiệu quả với độ bền chắc cao nhất? Liệu bọc răng sứ có thể khắc phục răng hàm sâu bị vỡ mang lại tính thẩm mỹ cũng như bảo về răng, đảm bảo ăn nhai tốt hay không?

Sâu răng là hiện tượng phá hủy các mô răng do vi khuẩn gây nên khi tác dụng vào chất đường có trong mảng bám thức ăn tạo thành axit. Răng sâu bị vỡ lớn nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng vỡ, mòn dần thân răng, thậm chí vết sâu phát triển lan dần đến tủy gây viêm tủy rất nguy hiểm. Do đó, việc lựa chọn một phương pháp điều trị tốt có ý nghĩa quyết định giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai cũng như giúp tái tạo lại hình dáng ban đầu cho răng.

Răng sâu bị vỡ lớn có thể khắc phục bằng bọc răng sứ

Răng sâu bị vỡ lớn có thể khắc phục bằng bọc răng sứ

Cách khắc phục răng sâu bị vỡ lớn bằng bọc răng sứ hiệu quả

Khi răng hàm sâu bị vỡ lớn, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách bọc răng sứ. Nếu như hàn trám thường không mang lại hiệu quả cao đối với răng bị vỡ, mẻ nhiều và dễ bị bong bật khi ăn nhai thì bọc răng sứ lại là sự lựa chọn hàng đầu bởi độ bền chắc cũng như đảm bảo thẩm mỹ tối đa.

Bọc răng sứ cho răng sâu là cách sử dụng một mão sứ được chế tạo chuẩn theo dấu răng lắp chụp lên phần răng thật nhằm bảo vệ răng khỏi nhưng tác động bên ngoài như vi khuẩn hay các hóa chất có hại cũng như tái tạo lại hình dáng của răng một cách thẩm mỹ nhất.

Răng sâu bị vỡ lớn có thể bọc sứ được không? 2

Cách khắc phục răng hàm sâu bằng bọc răng sứ

Bạn có thể lựa chọn vật liệu để bọc sứ là răng sứ kim loại hoặc răng sứ không kim loại tùy thuộc vào nhu cầu thực tế cũng như khả năng chi phí, tuy nhiên răng sứ không kim loại sẽ có độ bền chắc hơn những loại răng sứ titan thông thường.

Trước khi chụp bọc răng sứ, các nha sỹ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu nhằm đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những mô răng bệnh, tránh trường hợp vết sâu ủ bên trong gây viêm tủy cấp. Thao tác mài răng thường tuân theo một tỉ lệ nhất định và ít nhiều có thể gây ê buốt, do đó nha sỹ có thể gây tê cục bộ nhằm hạn chế cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Răng sâu bị vỡ lớn sau khi bọc sứ có thể đảm bảo ăn nhai tốt hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên có cách chăm sóc răng miệng hợp lý, hạn chế những thức ăn quá cứng hoặc dai hay những thực phẩm chứa quá nhiều đường nhằm hạn chế tình trạng sâu răng phát triển trở lại.

Răng sâu bị vỡ lớn có thể bọc sứ được không? 3

Bọc răng sứ cho răng hàm sâu bị vỡ lớn để bảo vệ răng

Tại Nha khoa Paris, quy trình bọc răng sứ được thực hiện theo một nguyên tắc chuẩn cùng công nghệ CT 5 chiều mới nhất của Pháp, đảm bảo khắc phục tình trạng răng sâu bị vỡ lớn một cách hiệu quả nhất. Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp sứ có độ vừa khít viền nướu và chắc chắn.

Răng sứ sau khi bọc có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường, hạn chế tối đa tình trạng sâu răng trở lại. Tại Nha khoa Paris, bọc răng sứ sẽ được bảo hành lâu dài. Trong những trường hợp răng sứ bị nứt vỡ, răng sứ đổi màu, răng bị sút ra hoặc gây đau nhức, bác sĩ nha khoa tại Paris đảm bảo sẽ chỉnh sửa cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Tất cả mọi băn khoăn liên quan đến bọc răng sứ cho răng sâu bị vỡ lớn, bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại hotline 1900 6900. Chúng tôi sẽ có sự tư vấn tận tình cho trường hợp của bạn cũng như hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách khắc phục răng sâu bị vỡ lớn Nhanh và bảo vệ răng tốt nhất trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status