HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu ăn vào tủy – Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm nhất

19/12/2017

Mục lục1 Răng sâu ăn vào tủy không chỉ khiến bạn đau nhức mà còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. […]

Răng sâu ăn vào tủy không chỉ khiến bạn đau nhức mà còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Răng sâu ăn vào tủy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào dứt điểm nhất, bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn.

1. Răng sâu ăn vào tủy – Nguyên nhân và cách nhận biết

Tủy không chỉ là nguồn sống của răng mà nó còn chứa hệ thống các mạch máu và dây thần kinh có chức năng cảm biến, đảm bảo chức năng ăn nhai.

Răng sâu ăn vào tủy – Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm nhất 1

Răng sâu ăn vào tủy nguyên nhân do đâu ?

Thực tế, răng sâu ăn vào tủy là tình trạng vi khuẩn cùng axit đã tấn công vào buồng tủy, gây viêm, chết tủy khiến người bệnh chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng, khả năng cao có thể mất răng. Bệnh lý này do nhiều yếu tố gây nên trong đó có 3 tác động chính là:

+ Không kịp thời xử lý dứt điểm bệnh lý sâu răng

+ Vấn đề vệ sinh chăm sóc răng miệng chưa tốt

+ Thói quen ăn uống không khoa học, ăn quá nhiều đồ ngọt, đường, axit hại men răng.

Tuỷ răng được bảo vệ bởi ngà răng và men răng, đây cũng là phần nhạy cảm nhất do chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh nên khi răng sâu ăn vào tủy sẽ gây nên đau nhức, biến chứng nguy hiểm.

Răng sâu ăn vào tủy – Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm nhất 2

Khi có dấu hiệu răng sâu ăn vào tủy bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám kịp thời

Để xác định phương pháp xử lý dứt điểm bệnh lý, người bệnh cần tới cơ sở nha khoa thăm khám. Với những tình trạng, mức độ bệnh lý khác nhau thì bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp.

2. Khắc phục răng sâu ăn vào tủy bằng cách nào tốt nhất

Trong nha khoa, bảo tồn răng là nguyên tắc hàng đầu, với tình trạng răng sâu ăn vào tủy trước đây nha sỹ thường chỉ định nhổ răng bệnh để hạn chế tình trạng lây lan, biến chứng nặng.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ nha khoa, tùy vào mức độ sâu răng vào tủy bệnh nhân sẽ được chỉ định khắc phục bằng phương pháp điều trị nội nha lấy tủy trước sau đó sẽ phục hình răng bằng hàn trám hoặc bọc răng sứ cho răng sâu thẩm mỹ.

Răng sâu ăn vào tủy – Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm nhất 3

Nhổ răng hay hàn trám không phải là lựa chọn tối ưu khi điều trị răng sâu ăn vào tủy

➤  Hàn trám răng

Thông thường, khi tình trạng sâu răng ăn vào tủy mới ở giai đoạn đầu, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám để trám bít vùng răng sâu phục hồi răng như nguyên trạng ban đầu về cả hình thể và chức năng từ đó ngăn chặn triệt để tái sâu răng.

Phương pháp này sẽ không làm bạn cảm thấy đau đớn gì hết và an toàn cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, sau một thời gian nếu bạn không vệ sinh răng miệng đúng cách thì sâu răng có thể bị tái phát trở lại. Bên cạnh đó, vật liệu trám không thể thay thế cho men răng và ngà răng nên miếng trám răng rất dễ sút, dễ bể khi bạn ăn những thức ăn quá cứng.

➤  Bọc răng sứ thẩm mỹ

So với hàn trám răng thì rõ ràng chụp răng sứ sau khi điều trị tủy là lựa chọn tối ưu mang đến hiệu quả nổi trội về cả về tuổi thọ, độ bền chắc cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ.

Răng sâu ăn vào tủy – Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm nhất 4

Bọc răng sứ lựa chọn tối ưu phục hình răng sâu ăn vào tủy 

Với kỹ thuật này, răng sâu vào tủy sẽ được bọc lại bằng một mão sứ có khả năng chịu lực gấp 6- 8 lần răng thật, có màu sắc trắng tự nhiên, là một chiếc áp giáp hoàn hảo bảo vệ răng bị sâu vào tủy.

Đặc biệt với trường hợp răng sâu ăn tủy phục hình bằng phương pháp bọc cầu răng sứ Nano Shining 5S tại Nha khoa Paris được thực hiện bởi quy trình theo một tiêu chuẩn của Pháp. Với sự hỗ trợ của các kỹ thuật, máy móc hiện đại nhất, bác sỹ có tay nghề cao sẽ cam kết mang đến cho bạn một kết quả phục hình tốt nhất, không ê buốt, đau nhức, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

➡ ➡ Xem thêmCông nghệ Nano Shining 5S – Giải pháp lý tưởng cho răng xấu, hỏng

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm theo số điện thoại 1900 6900 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội nếu có bất kỳ băn khoăn nào về tình trạng răng sâu ăn vào tủy cũng như vấn đề sức khỏe răng miệng. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc có liên quan cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sâu ăn vào tủy – Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm nhất trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status