HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ bị nứt ngang có cần bọc lại hay không? BS tư vấn chi tiết

07/03/2017

Câu hỏi: Thưa bác sỹ. Cách đây mấy tháng em có đi bọc răng sứ tại một trung tâm nha khoa gần nhà. Bác sỹ có nói rằng răng sứ có thể duy […]

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Cách đây mấy tháng em có đi bọc răng sứ tại một trung tâm nha khoa gần nhà. Bác sỹ có nói rằng răng sứ có thể duy trì được cả chục năm mà không cần phải bọc lại. Nhưng gần đây em đã thấy dấu hiệu răng bị nứt khi soi gương, ăn nhai cũng kém hơn. Em không biết tại sao lại như vậy và liệu răng sứ bị nứt ngang có cần bọc lại hay không thưa bác sỹ hay có thể trám lại. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Hùng – Thanh Oai, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hùng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng sứ bị nứt ngang có cần bọc lại hay không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng sứ có kết cấu gồm sườn răng ở phía trong (có thể bằng kim loại hoặc bằng sứ) và có lớp sứ phủ ở bên ngoài. Sứ phủ ở bên ngoài là một loại sứ nén, sự liên kết của nó được tạo ra dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn để có thể chịu được lực nhai sau này.

Răng sứ thông thường có độ bền khá cao. Phục hình với răng sứ kim loại Titan, bạn có thể duy trì ăn nhai tốt cả chục năm trong khi răng toàn sứ có tuổi thọ từ 15-20 năm mà không cần phải phục hình lại. Nếu như răng sứ của bạn mới bọc được ít tháng mà đã có dấu hiệu răng bị nứt ngang thì nguyên nhân có thể chủ yếu là do răng sứ kém chất lượng hoặc quá trình làm răng sứ không đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định khiến mão răng không ổn định và bền chắc. Ngoài ra, cũng có thể do phục hình răng sứ không đúng quy trình kỹ thuật mà răng sứ sẽ bị tác động ít nhiều.

Răng sứ bị nứt ngang có cần bọc lại hay không?Răng sứ bị nứt chủ yếu do kỹ thuật phục hình không đảm bảo

Răng sứ bị nứt ngang có cần bọc lại hay không?

Răng sứ bị nứt ngang thân không thể hàn trám theo cách thông thường bởi nếu trám sau một thời gian cũng có thể bị bong ra khi ăn nhai. Trường hợp của bạn nên đến gặp nha sỹ để kiểm tra lại. Nếu cần thiết bác sỹ sẽ chỉ định bọc sứ lại. Mão sứ cũ sẽ được tháo ra và thay thế bằng một mão răng Titan mới để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt. Nếu bạn làm cầu răng thì một khi 1 trong số các răng sứ bị nứt cần bọc lại thì cả cầu răng cũng cần tháo ra để bọc lại. Việc phục hình cho răng sứ bị nứt cũng tương tự như bọc một răng sứ mới.

Cho dù răng sứ sau khi bọc lại thì bạn cũng nên hạn chế ăn nhai quá mạnh, nên có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để duy trì sự bền chắc của răng cũng như hạn chế các bệnh lý răng miệng.

Để đảm bảo cho một ca bọc sứ đảm bảo, duy trì độ bền lâu, bạn nên chọn một địa chỉ bọc răng sứ uy tín cùng công nghệ bọc răng sứ tiên tiến. Bạn có thể tham khảo công nghệ bọc sứ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris. Đây được đánh giá là công nghệ bọc răng sứ hiện đại nhất Pháp với những ưu điểm vượt trội.

Việc lấy dấu hàm được rút gọn bằng cách sử dụng máy quét nhỏ chụp lại nhiều hình ảnh của toàn hàm trên nhiều góc độ. Máy quét kỹ thuật số sử dụng ánh sáng có bước sóng màu xanh tự động ghi lại các hình ảnh đảm bảo đầy đủ các gờ rãnh của bề mặt răng chuẩn. Trong vòng vài giây, bác sỹ đã có một mô hình kỹ thuật số 3D với độ chính xác cao, giúp cho việc lấy dấu hàm đảm bảo chuẩn xác 100%.

Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành việc chế tạo răng sứ nhanh và chính xác nhất, rút ngắn thời gian bọc răng sứ tối đa. Sau khi phục hình với răng sứ, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường mà không hề xảy ra tình trạng răng sứ bị nứt ngang thân.

Mọi thông tin chi tiết Răng sứ bị nứt ngang có cần bọc lại hay không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900. Chúng tôi sẵn sàng thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sứ bị nứt ngang có cần bọc lại hay không? BS tư vấn chi tiết trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status