HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sứ có tẩy trắng được không khi đã bị nhiễm màu?

27/07/2017

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, em có một vấn đề muốn hỏi là trước đây em bọc răng sứ nhưng sau khoảng 5 năm, chiếc răng đó có hiện tưởng đổi […]

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, em có một vấn đề muốn hỏi là trước đây em bọc răng sứ nhưng sau khoảng 5 năm, chiếc răng đó có hiện tưởng đổi màu, xỉn hơn các răng khác trên cung hàm, nhìn rất mất thẩm mỹ. Em đã thử tìm cách để tẩy trắng chiếc răng này bằng nhiều cách tại nhà mà không có kết quả. Bác sỹ cho em hỏi là răng sứ có tẩy trắng được không ạ? Em xin cảm ơn bác sỹ! (Anh Tú – Thái Bình).

Trả lời :

Chào bạn Anh Tú !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng sứ có tẩy trắng được không” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

rang-su-co-tay-trang-duoc-khong-1

 Răng sứ có tẩy trắng được không khi bị nhiễm màu?

1. Nguyên nhân vì sao răng sứ bị nhiễm màu?

Răng sứ về cơ bản được chế tạo từ khối sứ nguyên chất nên có tính thẩm mỹ rất cao, hoàn toàn không bị nhiễm màu thực phẩm. Nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt thì độ bền chắc của răng sứ có thể duy trì được hàng chục năm với màu sắc sáng bóng rất cao.

Trên thực tế, trường hợp răng sứ bị ngả màu nhanh chóng sau một thời gian sử dụng có thể do 2 nguyên nhân chính:

Thứ nhất: do vật liệu sứ không tốt cũng như kỹ thuật chế tạo răng sứ của kỹ thuật viên không đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thứ hai: Do vấn đề chăm sóc răng miệng của bạn không đúng cách cùng với chế độ sinh hoạt ăn uống không khoa học cũng có thể khiến răng ngả hơn màu so với ban đầu.

dang-ky-khuyen-mai
Nguyên nhân răng sứ bị ngả màu của bạn là do đâu? 

2. Răng sứ có tẩy trắng được không khi bị nhiễm màu?

Về bản chất, tẩy trắng răng là cách sử dụng thuốc tẩy trắng tạo ra phản ứng oxi hóa khử, cắt đứt các chuỗi protein tồn tại trên răng, giúp mang lại hàm răng sáng bóng. Thuốc tẩy trắng hiện nay chỉ phát huy tác dụng đối với răng thật, tức là đánh bật các sắc tố màu bám vào men răng mà thôi. Trường hợp răng sứ bị nhiễm màu thì không thể tẩy trắng răng theo cách thông thường được.

rang-su-co-tay-trang-duoc-khong-2

Khi răng sứ bị nhiễm màu thì không thực hiện tẩy trắng được

3. Răng sứ bị nhiễm màu nếu không tẩy trắng được thì làm cách nào?

2 răng sứ sau khi bọc bị nhiễm màu có thể được tháo ra và tiến hành phục hình trở lại. Đây được coi là cách duy nhất có thể cải thiện tình trạng răng bị vàng ố cũng như cộm cấn khi ăn nhai khi giải pháp tẩy trắng răng sứ không khả thi. Việc phục hình cần được tiến hành với bác sỹ giỏi để nhằm hạn chế những sai sót có thể xảy ra ngay từ khâu chế tạo răng sứ đến khi lắp chụp răng sứ lên răng thật.

Tại Nha khoa Paris, công nghệ Nano Shining 5S được áp dụng sẽ mang lại cho bạn một kết quả phục hình tốt nhất. Đây là công nghệ bọc răng mới theo tiêu chuẩn Pháp, được thực hiện cho hàng ngàn bệnh nhân và đều có độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ cao.

Công nghệ tái tạo lại hình thể răng trùng khớp với răng thật trên cả 3 phương diện tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh nhờ hệ thống thiết bị lấy dấu hàm hiện đại, máy chế tạo răng sứ, máy mài răng linh động.

Nano Shining 5S là công nghệ duy nhất có thể thao tác chính xác 100% trên mọi nền vật liệu sứ để tái tạo hình thể răng sống động mà hoàn toàn không có sự sai khác, rút ngắn thời gian tối đa chỉ sau 2 lần hẹn với nha sỹ trọng vòng 24h.

Khắc phục răng sứ bị nhiễm màu bằng cách bọc lại răng sứ

Được thực hiện bởi các nha sỹ và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Nha khoa Hoàn Mỹ, nguy cơ răng bị nhiễm màu hay cộm cấn khó chịu khi ăn nhai sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Trên đây, Nha khoa Paris đã giải đáp cho bạn câu hỏi răng sứ có tẩy trắng được không khi bị nhiễm màu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng sứ có tẩy trắng được không khi đã bị nhiễm màu? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status