HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Chuyên gia giải đáp

19/07/2018

Câu hỏi: Mục lục1 Chào bác sỹ, cho em hỏi là răng thưa nên niềng hay bọc sứ ạ? Răng em chỉ thưa nhiều nhất ở 2 chiếc răng cửa nên đang […]

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, cho em hỏi là răng thưa nên niềng hay bọc sứ ạ? Răng em chỉ thưa nhiều nhất ở 2 chiếc răng cửa nên đang muốn đi khắc phục cho thẩm mỹ hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Ngọc Huệ – Hà Nội). 

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Huệ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề răng thưa nên niềng hay bọc sứ. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

1/ Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Răng thưa là tình trạng các răng trên cung hàm không sát khít với nhau và cách nhau một khoảng trống. Tình trạng này không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ của hàm răng  mà còn đem lại cho người bệnh không ít phiền phức, như thức ăn bị mắc vào, răng không có điểm tựa, dễ bị lung lay…

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Chuyên gia giải đáp 1

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Thông thường, để khắc phục tình trạng răng thưa, nha sỹ sẽ chỉ định một trong hai phương pháp chỉnh răng thưa là niềng răng và bọc sứ. Để biết nên lựa chọn phương pháp nào, bạn có thể tham khảo bảng so sánh sau đây:

TIÊU CHÍ  NIỀNG RĂNG  BỌC RĂNG SỨ
Trường hợp áp dụng Răng thưa, hở kẽ nhiều Răng thưa, hở kẽ ở mức độ vừa phải
Thời gian thực hiện Đeo niềng răng từ 6 – 24 tháng, thường xuyên đến nha khoa để kiểm tra định kỳ (Có trường hợp sẽ phải mất thêm 6 tháng để đeo hàm duy trì sau khi niềng răng) 2 – 3 ngày với 2 lần hẹn gặp bác sĩ nha khoa là hoàn tất 
Hiệu quả thẩm mỹ Khắc phục được răng thưa, nhưng không khắc phục được về hình thể răng hay màu răng xấu.  Khắc phục được hoàn toàn cả về răng thưa, hình thể răng và màu răng. 
Mức chi phí Thưa 2 răng cửa nhưng phải đeo niềng toàn hàm nên chi phí sẽ tính theo niềng cả 2 hàm (phụ thuộc vào loại niềng răng cụ thể).  Chi phí chỉ tính theo số răng cần phục hình (phụ thuộc vào chất liệu răng sứ). 

Có thể thấy, bọc răng sứ mang nhiều ưu điểm hơn rất nhiều so với niềng răng. Đây là phương pháp được các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn (ngoài trừ những trường hợp răng thưa ở khoảng cách quá lớn).

2/ Bọc răng sứ cho răng thưa bằng công nghệ Nano Shining 5S

Dựa vào tình trạng cụ thể của bạn và những thông tin bên trên, có thể bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề răng thưa nên niềng hay bọc sứ. Nếu xét trong tình trạng của bạn, chỉ thưa nhẹ ở 2 chiếc răng cửa thì bọc sứ là giải pháp phù hợp nhất.

Để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên thực hiện bọc răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại. Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S đang được ứng dụng tại nha khoa Paris là công nghệ mới của nền nha khoa thế giới, được chuyển giao độc quyền bởi các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực răng hàm mặt.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Chuyên gia giải đáp 2

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S mới nhất hiện nay

Công nghệ này có thể giúp phát huy tối đa hiệu quả của việc bọc răng sứ với 5 ưu điểm nổi trội:

– Tỉ lệ mài răng giảm thấp, hạn chế xâm lấn, tổn thương.

– Lấy dấu hàm bằng thiết bị điện tử cho dữ liệu chính xác về kích thước, hình dạng, màu sắc… Từ đó, răng sứ được chế tạo có vẻ ngoài rất giống răng thật, tự nhiên mà có tính thẩm mỹ cao.

– Răng có khả năng ăn nhai và cảm biến thức ăn tốt.

– Chất liệu răng titan và răng toàn sứ lành tính, an toàn, không chịu sự tác động của qúa trình đào thải tư nhiên trong cơ thể.

>>> Tham khảo thông tin chi tiết về công nghệ TẠI ĐÂY

Nếu bạn muốn được trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về việc răng thưa nên niềng hay bọc sứ trong tình trạng cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng thưa nên niềng hay bọc sứ? Chuyên gia giải đáp trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status