HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ gây hôi miệng: Nguyên nhân & Cách khắc phục hiệu quả

15/05/2018

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ là tình trạng bệnh lý khiến khổ chủ thiếu hẳn tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Bọc răng sứ gây hôi […]

Hôi miệng sau khi bọc răng sứ là tình trạng bệnh lý khiến khổ chủ thiếu hẳn tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Bọc răng sứ gây hôi miệng do đâu và cách khắc phục như thế nào dứt điểm? Hãy tham khảo bài viết sau để đưa ra câu trả lời chính xác nhất. 

Phục hình răng bằng bọc răng sứ là cách dùng mão sứ chụp bọc lên trên phần răng bị tổn thương từ mặt nhai, cạnh cắn cho đến sát khít nướu. Khi đó, răng sứ có chức năng thay thế như một răng thật, đảm nhận cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Về bản chất phương pháp này không gây hôi miệng nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, quy trình.

Bọc răng sứ gây hôi miệng: Nguyên nhân & Cách khắc phục hiệu quả 1

Bọc răng sứ gây hôi miệng nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? 

1. Bọc răng sứ gây hôi miệng nguyên nhân do đâu?

Bọc răng sứ gây hôi miệng là tình trạng có thể xảy ra sau phục hình, tuy nhiên không phải lúc nào sau khi bọc răng sứ đều bị hôi miệng. Trong một số trường hợp tình trạng này vẫn có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau:

+ Tay nghề bác sỹ kém, lắp mão sứ không chuẩn xác tạo nên khe hở khiến thức ăn giắt vào gây hôi miệng.

+  Răng sứ được chế tạo không chuẩn, răng quá rộng, bị lệch với cùi răng nên có những khoảng trống, tạo điều kiện cho thức ăn, vi khuẩn bám vào.

+ Vệ sinh răng miệng không đúng cách, để lâu ngày không chỉ hơi thở có mùi mà màu răng cũng không giữ được vẻ trắng sáng như lúc mới bọc răng sứ.

+ Chất lượng răng sứ kém, các loại răng sứ kim loại khi sử dụng được một thời gian, dưới tác động của axit, vi khuẩn trong môi trường miệng sẽ bị kích ứng, oxy hóa, gây nên mùi hôi khó chịu trong miệng.

Bọc răng sứ gây hôi miệng: Nguyên nhân & Cách khắc phục hiệu quả 2

Bọc răng sứ gây hôi miệng có thể do kỹ thuật thực hiện không đảm bảo

Đây là nguyên nhân chính dẫn tới hôi miệng chứ bản thân việc bọc răng sứ không gây nên tình trạng hôi miệng như nhiều người lầm tưởng khi đặt câu hỏi làm răng sứ thẩm mỹ có bị hôi miệng không

2. Bọc răng sứ gây hôi miệng khắc phục hiệu quả nhất là gì? 

Bọc răng sứ gây hôi miệng để có cách khắc phục dứt điểm trước hết bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân bệnh lý trên cơ sở đó đưa ra cách xử lý hợp lý.

  • Nếu hôi miệng do chất lượng mão sứ thi giải pháp chính là thay thế răng cũ bằng răng sứ mới.
  • Do răng sứ bị hở khe thì bác sỹ sẽ sửa soạn lại hoặc làm lại răng mới khắc phục tình trạng khe hở.
  • Bệnh lý răng miệng thì giải pháp lúc này là điều trị triệt để bệnh lý sau đó phục hình răng cho bệnh nhân.

Ngoài việc bác sỹ sẽ giải quyết tình trạng bọc răng sứ gây hôi miệng thì bạn cũng phải chú ý đến việc vệ sinh răng miệng, chải răng, dùng chỉ nha khoa để ngăn chặn thức ăn giắt vào kẽ răng gây hôi miệng.

Thực tế, muốn ngăn ngừa được tình trạng bọc răng sứ gây hôi miệng trước khi thực hiện bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sỹ giỏi, ứng dụng công nghệ phục hình hiện đại.

Bọc răng sứ gây hôi miệng: Nguyên nhân & Cách khắc phục hiệu quả 3

Thăm khám bác sỹ để khắc phục dứt điểm tình trạng hôi miệng sau khi bọc sứ

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shinig 5S tại Nha khoa Paris sẽ giúp mang lại hiệu quả phục hình cho răng khiếm khuyết tốt nhất: Độ bền + tính thẩm mỹ + không ê buốt và diệt khuẩn chống hôi miệng.

➡ ➡ Xem thêm: Công nghệ Nano Shining 5S – Giải pháp lý tưởng cho răng xấu, hỏng

Đặc biệt quy trình chụp răng sứ được bác sỹ theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu. Do đó, vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, không sai lệch, giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ bọc sứ bị hở viền nướu, gây giắt thức ăn và hôi miệng.

Nano Shining 5S đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng và đều nhận được phản hồi hài lòng về chất lượng dịch vụ. Dưới đây là video ghi lại cảm nhận của khách hàng Nguyễn Trần Tiến Công bạn có thể tham khảo để biết bọc răng sứ có tốt không:

Bọc răng sứ gây hôi miệng: Nguyên nhân & Cách khắc phục hiệu quả 4
Video cảm nhận của khách hàng Nguyễn Trần Tiến Công  

Nếu bạn còn băn khoăn bọc răng sứ gây hôi miệng hay muốn tìm hiểu chi tiết về công nghệ bọc răng sứ hiện đại hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm giải đáp cụ thể giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ gây hôi miệng: Nguyên nhân & Cách khắc phục hiệu quả trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status