HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân của tình trạng đau nhức răng sau khi chụp răng sứ?

05/04/2019

Câu hỏi: Mục lục1 Thưa bác sỹ. Gần đây em có đi bọc sứ răng sâu tại một trung tâm gần nhà nhưng sau khi về thì có cảm giác đau nhức khá […]

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Gần đây em có đi bọc sứ răng sâu tại một trung tâm gần nhà nhưng sau khi về thì có cảm giác đau nhức khá nhiều và ăn uống cũng khó. Em lo quá nhưng chưa đi khám lại được, mong bác sỹ tư vấn giúp tại sao lại nhức răng sau khi chụp răng sứ ạ và khắc phục bằng cách nào ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Hồng Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Tại sao lại nhức răng sau khi chụp răng sứ?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện tượng nhức răng sau khi chụp sứ do hai nguyên nhân chủ yếu gây nên:

♦ Có thể do việc điều trị bệnh lý không triệt để

Điều này rất có thể xảy ra, đặc biệt là khi bạn đi điều trị răng sâu. Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của việc bọc sứ răng sâu là cần thực hiện nạo sạch vết sâu trước khi chụp mão lên trên.

Việc nạo sạch vết sâu có tác dụng loại bỏ hoàn toàn những ngà mủn chứa vi khuẩn, ngăn ngừa mầm mống gây bệnh phát triển trở lại. Một khi vết sâu không được làm sạch thì mô răng bệnh có vi khuẩn vẫn còn và nó vẫn có thể âm thầm phát triển gây nên kích ứng tới miếng trám. Cơn đau nhức có thể âm ỉ hoặc đau dữ dội nhất là khi có kích thích bên ngoài.

Tại sao lại nhức răng sau khi chụp răng sứ?

Nhức răng sau khi chụp răng sứ chủ yếu do kỹ thuật bọc sứ không tốt

♦ Do kỹ thuật bọc chụp răng sứ không đảm bảo

Thông thường, trước khi cố định răng sứ ở công đoạn cuối cùng, bác sỹ sẽ thực hiện điều chỉnh khớp cắn chuẩn xác mới cố đinh bằng vật liệu nha khoa. Tuy nhiên, một khi mão sứ bọc không sát khít nướu, bị vênh lệch thì nguy cơ đau nhức khi ăn nhai là hoàn toàn không tránh khỏi. Có trường hợp khi ăn nhai còn phát ra tiếng kêu như bị bệnh về khớp thái dương hàm. Nếu thực hiện vệ sinh không tốt, có thể khiến cho thức ăn giắt kẽ và gây nên bệnh lý răng miệng.

Để khắc phục tình trạng nhức răng sau khi chụp răng sứ thì cách duy nhất là bạn cần đến phòng nha để nha sỹ thăm khám lại. Nếu cần thiết thì nha sỹ sẽ tiến hành tháo mão sứ ra, điều trị bệnh lý trước tiên, làm sạch mô răng bị bệnh. Trường hợp nếu răng viêm tủy thì sẽ điều trị nội nha lấy tủy sau đó mới tiến hành bọc mão sứ.

Đối với răng bị vênh lệch do chụp sứ sai kỹ thuật thì điều bắt buộc cần thực hiện là tháo mão sứ và thay thế bằng một mão sứ mới.

Việc điều trị đối với tình trạng của bạn rất có thể phải phục hình lại từ đầu trong công đoạn bọc sứ.

Để khắc phục tình trạng nêu trên thì điều cần thiết là bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa tốt để tránh soi sót có thể xảy ra.

Nha khoa Paris chính là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể gửi gắm niềm tin của mình. Chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất công nghệ CT 5 chiều giúp hỗ trợ bọc sứ cho khách hàng. Đây là công nghệ bọc răng sứ tốt nhất hiện nay:

Lựa chọn công nghệ bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả

Lựa chọn công nghệ bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả

icon-01-list Công nghệ với ứng dụng hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM cho phép chế tạo ra những mão sứ chuẩn dấu hàm 100% mà không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

icon-01-list Quy trình phục hình có sự hỗ trợ của thiết bị camera siêu nhỏ giúp dẫn truyền tín hiệu giữa nướu và mão sứ chuẩn xác nên hoàn toàn không có hiện tượng vênh lệch hoặc bọc răng sứ không sát khít nướu.

icon-01-list Thời gian bọc răng sứ được rút ngắn tối đa chỉ thông qua 2 lần hẹn với nha sỹ trong vòng 24h.

Đây là những hiệu quả thực tế mà nha khoa Paris có thể cam kết mang đến cho bạn. Đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm phục hình răng vỡ hàng ngàn ca chắc chắn sẽ không để xảy ra bất kỳ sai sót nào nên bạn có thể yên tâm.

Mọi băn khoăn về nhức răng sau khi chụp răng sứ hoặc các vấn đề răng miệng khác, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân của tình trạng đau nhức răng sau khi chụp răng sứ? trong Dịch vụ nha khoa khác


DMCA.com Protection Status