HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tác dụng của bọc răng sứ sau khi rút tủy răng | Bạn nên biết

07/05/2017

Mục lục1 Điều trị nội nha lấy tủy chính là phương pháp sau cùng để bảo tồn răng khi mắc các bệnh lý răng miệng, gây viêm tủy. Tuy […]

Điều trị nội nha lấy tủy chính là phương pháp sau cùng để bảo tồn răng khi mắc các bệnh lý răng miệng, gây viêm tủy. Tuy nhiên, lấy tủy răng sẽ làm cho răng bị yếu đi, mất độ dẻo dai. Bọc răng sứ sau khi rút tủy răng chính là cách đảm bảo độ bền chắc, thẩm mỹ cũng như ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng.

*** Bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng giúp bảo tồn răng một cách tối đa

Răng được cấu tạo bởi ba bộ phận: men răng bên ngoài, ngà răng bên trong và tủy răng nằm bên trong cùng. Tủy răng được coi như nguồn sống của răng, có chức năng giúp cơ thể cảm nhận được những kích thích từ bên ngoài. Một khi tủy răng cần phải điều trị nội nha thì chức năng cảm giác cũng mất đi, răng dễ bị giòn vỡ khi chịu tác động từ bên ngoài, đặc biệt là sau một thời gian các mô răng có thể bị sừng hóa. Bọc răng sứ tức là sử dụng một mão răng sứ bọc bên ngoài thân răng đã lấy tủy sẽ giúp bảo tồn răng tối đa, tránh các tác động của lực nhai, giúp cho răng giữ được độ cứng và bền chắc.

Bọc răng sứ sau khi rút tủy răng nhằm đảm bảo độ bền chắc cho hàm răng

Bọc răng sứ sau khi rút tủy răng nhằm đảm bảo độ bền chắc cho hàm răng

*** Bọc răng sứ sau khi rút tủy răng giúp ngăn ngừa bệnh lý răng miệng

Răng bị viêm tủy thường do chấn thương nặng hoặc yếu tố bệnh lý gây nên mà chủ yếu là sâu răng cấp độ nặng. Phần răng sau khi lấy tủy thường không còn giữ được độ bền chắc như ban đầu và dễ bị các yếu tối bên ngoài xâm nhập, đặc biệt là vi khuẩn. Khi buồng tủy rỗng thì thức ăn có thể lọt xuống, giắt vào và là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nếu không được làm sạch. Răng sau khi lấy tủy thường có nguy cơ bị các bệnh lý nhiều hơn so với các răng khỏe mạnh. Do đó, thường các nha sỹ sẽ đưa ra lời khuyên nên bọc sứ hoặc hàn trám sau khi đã rút tủy và thời gian tối đa để bọc sứ là trong vòng 6 tháng để tránh sừng hóa các mô răng và tạo một lớp áp giáp bên ngoài ngăn ngừa các yếu tố có hại.

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng giúp bảo tồn răng

Bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng giúp bảo tồn răng

*** Bọc răng sứ sau khi rút tủy răng  đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tối đa

Không thể phủ nhận một điều răng sau khi đã lấy tủy thường có độ bền chắc không cao, kém dẻo dai tức là độ chịu lực đã kém đi rất nhiều. Bọc răng sứ chính là cách tạo lớp chụp răng sứ bên ngoài duy trì độ bền cho răng, giúp cho răng ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường. Răng sứ cũng có màu sắc đẹp tự nhiên, sáng bóng, không bị nhiễm màu thực phẩm, do đó có thể mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

So với hàn trám răng thì rõ ràng bọc răng sứ sau khi rút tủy răng mang đến hiệu quả lâu bền hơn cả về độ bền chắc lẫn vẻ đẹp thẩm mỹ. Do đó, sau khi điều trị nội nha lấy tủy, tốt nhất bạn nên tiến hành bọc sứ để đảm bảo tốt chức năng của răng.

Công nghệ CT 5 chiếu giúp bọc răng sứ có độ bền cao nhất

Công nghệ CT 5 chiếu giúp bọc răng sứ có độ bền cao nhất

Tại Nha khoa Paris, tất cả các quy trình điều trị lấy tủy cũng như làm răng bọc sứ đều được thực hiện theo một tiêu chuẩn của Pháp. Đặc biệt công nghệ bọc sứ CT 5 chiều hiện đại nhất hiện nay cũng được Paris áp dụng điều trị cho khách hàng với sự hỗ trợ của các kỹ thuật, máy móc hiện đại nhất: thiết bị quét dấu răng Camera Omnicam, hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM, máy chế tạo răng sứ CEREC. Nha khoa Paris cam kết mang đến cho bạn một kết quả phục hình răng sứ tốt nhất, không ê buốt, đau nhức, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm theo số điện thoại 1900 6900 hoặc địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bọc răng sứ sau khi rút tủy răng. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc có liên quan cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tác dụng của bọc răng sứ sau khi rút tủy răng | Bạn nên biết trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status