Trang chủ Tư vấn bọc răng sứ Thời gian bọc sứ mất bao lâu với công nghệ CT 5 chiều thì đảm bảo nhất?

Thời gian bọc sứ mất bao lâu với công nghệ CT 5 chiều thì đảm bảo nhất?

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em đang có hai chiếc răng bị vỡ khá to nên muốn đi bọc sứ lại cho chắc vì hiện tại em ăn uống cảm thấy khá khó khăn. Bác sỹ giải đáp giúp là thời gian bọc sứ mất bao lâu thì xong, liệu có phải đi lại nhiều lần không ạ? (Tuấn Tú – Hồng Bàng, Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Tuấn Tú!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Thời gian bọc sứ mất bao lâu thì hoàn thành của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn. Đối với trường hợp răng bị viêm tủy hay bị sâu nặng thì cần phải điều trị trước rồi mới tiến hành bọc sứ. Răng hàm thường có thời gian bọc sứ lâu hơn so với răng cửa. Thông thường thời gian làm các mão răng sứ riêng lẻ khoảng 2-3 lần thăm khám và tùy thuộc vào số lượng răng sứ cần làm mà thời gian có thể khác nhau.

Thời gian bọc sứ mất bao lâu bằng công nghệ ct 5 chiều

Thời gian bọc sứ mất khoảng ít nhất 2-3 lần hẹn với nha sỹ

Mục lục

Thời gian bọc sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

Thời gian hoàn thành bọc răng sứ titan hay toàn sứ nhanh hay chậm phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như kỹ thuật bọc răng sứ của nha sỹ.

Quy trình bọc răng sứ thường trải qua 4 bước cơ bản. Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ mài răng và lấy dấu răng. Tùy theo số lượng răng cần bọc mà thời gian mài răng sẽ kéo dài từ 30 phút đến 3 tiếng, việc mài răng là một bước chuẩn bị sửa soạn để khi chụp răng sứ lên trên không bị cong vênh hay cộm cấn. Sau khi đã mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng đã gửi để chế tác và phục hình lên răng sứ.

Trong thời gian chờ răng sứ, bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Tiếp theo cần thử khung sườn để đảm bảo chính xác về kỹ thuật cho răng sứ sau này. Sau khi răng sứ được chế tạo, nha sỹ sẽ tiến hành gắn tạm lên răng thật để thử chức năng ăn nhai cũng như chính sửa cho thẩm mỹ nhất cho đến khi khách hàng hài lòng.

Thông thường với một quy trình bọc răng sứ như trên thường mất 2-3 ngày để hoàn thành và việc răng sứ phục hình có đẹp và bền chắc hay không phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ cũng như tay nghề của bác sỹ.

Nha khoa Paris với công nghệ CT 5 chiều hiện đại của Pháp có thể giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian bọc răng sứ, chỉ qua 2 lần hẹn trong vòng 24h, bạn có thể hoàn tất quy trình bọc răng một cách đảm bảo nhất.

Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác đến từng gờ rãnh thông qua hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM. Răng sau khi bọc sẽ được phục hình thẩm mỹ nhất và đảm bảo ăn nhai bình thường như răng thật mà không hề thấy cộm hay vướng.

Mọi thông tin chi tiết về bọc răng sứ, Thời gian bọc sứ mất bao lâu thì hoàn thành, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris thông qua số hotline 1900 6900 để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nên phục hình răng sứ cho những trường hợp như thế nào?

Nên phục hình răng sứ cho những trường hợp như thế nào?

Răng sứ hiện đang là giải pháp phục hình thẩm mỹ cho răng hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp, tình trạng răng mà lựa chọn phục hình răng sứ để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Vậy với trường hợp nào nên phục hình răng sứ ...

Những tiêu chuẩn khi làm răng sứ phải đáp ứng để có hàm răng thẩm mỹ

Những tiêu chuẩn khi làm răng sứ phải đáp ứng để có hàm răng thẩm mỹ

Răng sứ là sự lựa chọn hoàn hảo trong nhiều trường hợp, đặc biệt là phục hình cho răng thưa xấu hoặc chấn thương gây vỡ, mẻ. Tuy nhiên, kết quả thẩm mỹ răng sứ rất khác nhau tùy thuộc vào tay nghề của bác sĩ điều trị. Bác sỹ Nha khoa Paris xin đưa ra một ...

Những lưu ý trước khi bọc răng sứ hữu ích cho bất kì ai

Những lưu ý trước khi bọc răng sứ hữu ích cho bất kì ai

Không chỉ phục hình cho răng một cách hoàn hảo, bọc răng sứ còn duy trì độ bền chắc như răng thật trong suốt một thời gian dài. Một số lưu ý trước khi bọc răng sứ sau đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn một giải pháp cho vấn đề ...

Có khi nào bị ê buốt khi bọc răng sứ không? Vì sao?

Có khi nào bị ê buốt khi bọc răng sứ không? Vì sao?

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, tôi đang chuẩn bị đi bọc răng sứ mà nghe nói là có trường hợp bị ê buốt khi bọc răng sứ. Tôi rất băn khoăn, không biết có nên làm không? Răng cửa của tôi bị mất một miếng mà nếu không làm thì trông cũng rất mất thẩm ...