HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nha sĩ tư vấn: Những trường hợp cần lấy tủy bọc răng sứ ?

04/03/2019

Câu hỏi: Mục lục1 Chào bác sỹ Paris, Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu trường hợp nào lấy tủy bọc răng sứ ạ! Răng của cháu bị sâu khá nặng […]

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu trường hợp nào lấy tủy bọc răng sứ ạ! Răng của cháu bị sâu khá nặng và vỡ mất một ít. Cháu đang tính đi bọc răng sứ nhưng bạn cháu bảo phải lấy tủy răng hàm trước và rất đau, không biết có nhất thiết cần lấy tủy không ạ? Cháu cảm ơn bác sỹ ( Hoàng Linh Đan- 20 tuổi). 

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Linh Đan!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn: “Trường hợp nào cần lấy tủy bọc răng sứ?” về chuyên mục tư vấn  của Nha khoa Paris. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

lấy tủy bọc răng sứ

Điều trị lấy tủy bọc răng sứ khiến nhiều người lo lắng 

1. Lấy tủy bọc răng sứ có cần thiết không? 

Bọc răng sứ không nhất thiết cần phải lấy tủy răng bởi kỹ thuật này không có sự xâm lấn đến phần tủy bên trong răng.

Lấy tủy bọc răng sứ có được áp dụng hay không sẽ tùy thuộc vào mức độ và tình trạng răng miệng của bạn. Không phải nhất thiết cứ bọc sứ là cần lấy tủy (triệt tủy răng) mà thường chỉ khi tủy bị viêm mới cần được điều trị trước.

Bọc sứ là cách bảo vệ cho cùi răng thật nhưng sau khi lấy tủy thì độ cứng của răng cũng kém đi, do đó ban nên chú ý khi ăn nhai, tránh tác động quá mạnh đến răng. Việc xác định bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng sẽ được bác sỹ chỉ định sau khi có sự thăm khám cụ thể, thậm chí sẽ cần chụp X quang để xác định chính xác.

lấy tủy bọc răng sứ3

Có cần thiết lấy tủy bọc răng sứ hay không sẽ được bác sỹ chỉ định sau khi thăm khám

2. Những trường hợp nào cần lấy tủy bọc răng sứ?

Lấy tủy bọc răng sứ chỉ áp dụng trong một số trường hợp nhất định như sau:

  • Răng bị sâu dẫn đến viêm tủy

Răng bị sâu sẽ dần làm mất đi các tổ chức răng, các mô răng sẽ bị phá hủy dần. Nếu tình trạng răng sâu không được điều trị kịp thời thì vi khuẩn gây sâu răng sẽ tấn công đến tủy và gây viêm tủy, dẫn đến tình trạng kích ứng, đau nhức dữ dội.

Tủy một khi bị viêm mà không được điều trị sẽ dẫn tới áp xe ổ xương răng, rụng răng, tác động lên các răng kế cận cần phải được triệt tủy răng sớm

  • Răng bị chấn thương nặng

Các chấn thương răng như vỡ, mẻ ở mức độ lớn rất có thể tác động sâu đến tủy khi phần ngà răng bảo vệ đã mất đi. Trong trường hợp này, muốn bọc sứ thì nhất thiết phải điều trị tủy triệt để trước.

lấy tủy bọc răng sứ5

Lấy tủy bọc răng sứ áp dụng trong trường hợp tủy răng bị viêm nặng

Bọc sứ là phương pháp chụp bọc một mão sứ lên phần trên răng thật đã mài cùi răng nhằm tránh những tác động có hại cho răng, bảo vệ thân răng bên trong và duy trì chức năng ăn nhai bình thường.

Khi tủy răng bị viêm mà không được điều trị thì có thể dẫn tới hoại tử bên trong, đau nhức kéo dài. Do đó, trong trường hợp tủy đã bị viêm thì tốt nhất cần được điều trị triệt để, sau đó sẽ tiến hành bọc sứ để bảo vệ răng bởi một khi răng đã bị rút tủy thì độ bền chắc cũng kém hơn, dễ bị giòn vỡ khi ăn nhai.

3. Lấy tủy bọc răng sứ với công nghệ nào tốt nhất hiện nay? 

Sau khi răng được lấy tủy răng, tốt nhất bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín và công nghệ tốt để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ. Nha khoa Paris, xin giới thiệu đến bạn công nghệ lấy tủy bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện đại nhất theo tiêu chuẩn Nha khoa Pháp do trực tiếp các nha sỹ hàng đầu Hiệp hội nha khoa châu Âu ESCD chuyển giao.

Công nghệ mới này giúp hạn chế mài răng bọc sứ tối đa mang lại nhiều ưu điểm nổi bật:

lấy tủy bọc răng sứ12

Nano Shining 5S giải pháp hỗ trợ phục hình răng sứ hoàn hảo

  • Công đoạn lấy dấu răng bằng máy quét tự động diễn ra chỉ trong vòng 30 giây thay vì chờ đợi lâu như trước.
  • Với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM, thiết kế chế tạo răng sứ hoàn toàn trên máy tính, răng sứ được chế tạo chuẩn dấu hàm 100% tới từng gờ rãnh, rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa.
  • Răng sứ sau khi bọc có độ sáng bóng, sát khít nướu, duy trì ăn nhai tốt trong nhiều năm.

Rất nhiều bệnh nhân và khách hàng đã được phục hình bằng công nghệ này với tỷ lệ thành công cao, phục hồi hoàn hảo về cả về mặt chức năng và thẩm mỹ.

» Xem thêm: Các ca điều trị lấy tủy bọc răng sứ tại Nha khoa Pairs.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc liên quan đến Trường hợp nào cần lấy tủy bọc răng sứ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris thông qua số Hotline 1900 6900 hoặc điền thông tin vào mẫu đăng ký tư vấn dưới đây để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nha sĩ tư vấn: Những trường hợp cần lấy tủy bọc răng sứ ? trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status