HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên thực hiện mài răng sứt để bọc răng sứ hay hàn trám răng sứt?

13/07/2018

Câu hỏi: Mục lục1 Thưa bác sĩ, em có dùng răng để cắn nắp chai nước ngọt nhỏ và không may bị sứt một miếng nhỏ. Cho em hỏi là răng cửa […]

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có dùng răng để cắn nắp chai nước ngọt nhỏ và không may bị sứt một miếng nhỏ. Cho em hỏi là răng cửa của em bị sứt một ít như vậy thì nên mài răng sứt đó đi để bọc răng sứ hay là hàn nó lại ạ? Em bị 1 tuần nay rồi mà vẫn phân vân không biết nên làm gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Ngọc Hồng – Thái Bình).

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về Trung tâm tư vấn. Thắc mắc “Nên mài răng sứt để bọc răng sứ hay hàn trám răng sứt?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Mài răng sứt nên bọc sứ hay trám răng thì tốt

Mài răng sứt (hay mài răng mẻ) bọc sứ và hàn trám răng là hai phương pháp khắc phục tình trạng răng sứt được nhiều người lựa chọn thực hiện. Tuy nhiên, đâu mới là phương pháp tối ưu nhất? Bạn có thể tham khảo những so sánh sau đây để tìm ra giải pháp tốt nhất cho mình:

Mài răng sứt nên bọc sứ hay trám răng thì Đảm Bảo BỀN ĐẸP nhất? 1

Nên chọn mài răng sứt bọc sứ hay hàn trám răng?

➤ Về tính thẩm mỹ

Trong khi hàn răng dễ bị đổi màu, màu sắc lúc mới làm cũng không được tự nhiên như răng thật và dễ bị người đối diện phát hiện thì mài răng – bọc răng sứ lại được đánh giá cao nhất về tính thẩm mỹ. Răng sứ sau khi phục hình rất tự nhiên cả về màu sắc và hình thể, đảm bảo có thể “vượt mặt” không chỉ hàn trám răng mà còn nhiều phương pháp nữa.

+ Đánh giá về tính thẩm mỹ:

  • Mài răng sứt bọc răng sứ:     
  • Hàn trám răng:     

➤ Về độ bền chắc

Miếng trám sau khi làm trên răng sẽ rất dễ bong bật, thời gian tối đa duy trì trên khuôn hàm là 3  – 5 năm, có những trường hợp chỉ có thể duy trì từ 1  -2 năm, thậm chí vài tháng. Ngoài ra, miếng trám cũng dễ bị rơi ra ngoài hoặc vỡ khi bạn ăn nhai đồ cứng.

Đối với mài răng sứt để bọc răng sứ, bạn có thể thoải mái hơn rất nhiều trong ăn nhai mà không sợ răng bong bật hay gãy vỡ. Thời gian tồn tại của răng sứ trên khuôn hàm lên đến khoảng 20 năm (đối với răng sứ loại tốt và bạn thực hiện chăm sóc đúng cách, thời gian duy trì có thể lên đến trên 25 năm).

+ Đánh giá về độ bền chắc:

  • Mài răng sứt bọc răng sứ:     
  • Hàn trám răng:      

➤ Về chi phí thực hiện

Hàn trám răng được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ răng tiết kiệm chi phí nhất. Nếu nhìn qua, có thể bạn sẽ thấy hàn trám răng là lựa chọn số 1 để tiết kiệm tối đa về chi phí.

Tuy nhiên, nếu tính cả về tính thẩm mỹ và độ bền chắc, thì bạn sẽ thấy mài răng bọc răng sứ “lãi” hơn rất nhiều. Trám răng tuy rẻ nhưng bạn sẽ phải làm lại nhiều lần khi có vấn đề như bong bật hay gãy vỡ, đổi màu. Việc này vừa tốn thêm về chi phí điều trị, vừa tốn thêm về chi phí đi lại và thời gian đến nha khoa.

+ Đánh giá về chi phí:

  • Mài răng sứt bọc răng sứ:     
  • Hàn trám răng:     

➡➡➡  TỔNG KẾT:

Mài răng sứt nên bọc sứ hay trám răng thì Đảm Bảo BỀN ĐẸP nhất? 2

Mài răng sứt bọc sứ vượt trội hơn hẳn so với hàn trám răng

Có thể thấy, so về tất cả các mặt, phương pháp mài răng sứt bọc sứ luôn vượt trội hơn hẳn hàn trám răng. Tuy nhiên, để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến trực tiếp nha khoa thăm khám, xác định mức độ sứt mẻ của răng để có biện pháp phù hợp nhất.

Hoặc đăng kí tư vấn để được bác sĩ giải đáp trực tiếp về phương pháp bạn đang quan tâm!

2/ Mài răng sứt bọc răng sứ có đau không?

Qua những phân tích bên trên, có thể thấy mài răng sứt bọc sứ là giải pháp tối ưu nhất được khuyên nên thực hiện. Tuy nhiên, để có thể phát huy được tối đa những ưu điểm của phương pháp này, cần đảm bảo những yếu tố nhất định, đặc biệt là về công nghệ.

Mài răng sứt là một trong những giai đoạn đầu của bọc răng sứ. Đây được coi là thao tác gây nhiều “hoang mang” cho khách hàng vì việc tác động trực tiếp vào men răng có thể gây ra cảm giác đau nhức hoặc những biến chứng sau này cho khuôn hàm.

Mài răng sứt nên bọc sứ hay trám răng thì Đảm Bảo BỀN ĐẸP nhất? 3

Mài răng sứt sẽ không có gì là đáng sợ nếu đảm bảo tỉ lệ mài răng hợp lý

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện mài răng – bọc răng sứ với công nghệ Nano Shining 5S hiện đại. Công nghệ được các bác sĩ Nha khoa Paris thực hiện dựa trên cơ chế bảo tồn tối đa cùi răng thật, tuân thủ chặt chẽ về tỉ lệ mài cùi răng chuẩn và có sự điều chỉnh cụ thể trong mỗi trường hợp.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật mài cùi răng và những tiêu chí cần đảm bảo

Bạn có thể tham khảo trực tiếp về một ca mài răng – bọc răng sứ với công nghệ Nano Shining 5S qua video dưới đây:

Mài răng sứt nên bọc sứ hay trám răng thì Đảm Bảo BỀN ĐẸP nhất? 4

Nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa về việc mài răng sứt bọc sứ trong trường hợp cụ thể của mình, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên thực hiện mài răng sứt để bọc răng sứ hay hàn trám răng sứt? trong Hỏi đáp làm răng sứ


DMCA.com Protection Status