HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tìm hiểu ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng | Nha Khoa Paris

02/04/2019

Dựa trên số liệu nha khoa thực tế trong năm 2018 tại Nha khoa Paris, số người lựa chọn bọc răng sứ cao gấp khoảng 3 lần […]

Dựa trên số liệu nha khoa thực tế trong năm 2018 tại Nha khoa Paris, số người lựa chọn bọc răng sứ cao gấp khoảng 3 lần so với số lượng người trám răng. Thông tin về những ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao bọc răng sứ luôn là lựa chọn của khách hàng.

1/ Tìm hiểu về bọc răng sứ và hàn trám răng

Trước khi tìm hiểu về ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng, bạn cần phải hiểu rõ về bản chất của 2 phương pháp này.

TOP 4 ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng 1

Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng 

Cụ thể:

»»» Bọc răng sứ là cách sử dụng một mão sứ chế tạo theo chuẩn dấu hàm để chụp lên trên phần răng thật đã mài cùi nhằm phục hình cho răng, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường cũng như tính thẩm mỹ. Mão sứ có độ chịu lực cao sẽ giúp bảo vệ toàn bộ thân răng thật bên trong. Thời gian hoàn thành bọc sứ dao động khoảng 2-3 lần hẹn với nha sỹ trong vòng vài ngày.

»»» Hàn trám răng là cách dùng chất liệu nhân tạo có màu giống với màu răng, chủ yếu loại vật liệu trám nha khoa là composite hay amalgam trám bít vào chỗ răng bị khuyết thiếu nhằm phục hình cho răng cũng như hạn chế tình trạng sâu phát triển.

2/ Ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng

♦ Về phạm vi áp dụng

Phạm vi các trường hợp áp dụng là ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng đầu tiên. Hàn trám răng chủ yếu được áp dụng trong các trường hợp răng bị vỡ, mẻ, răng thưa, bệnh lý răng sâu hoặc răng bị xỉn màu, mòn men ở mức độ nhẹ dưới 2mm.

TOP 4 ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng 2

Bọc răng sứ được áp dụng cho rất nhiều trường hợp

Trong khi đó, bọc răng sứ được áp dụng trong đa dạng các trường hợp nhằm phục hình cho răng bị hô vẩu, các răng bị vỡ, mẻ lớn, khe răng thưa hay xoang răng sâu lớn, răng bị mòn men hoặc xỉn màu quá mức mà không thể tẩy trắng theo phương pháp thông thường. Bọc răng sứ còn giúp hỗ trợ trong các trường hợp làm cầu răng cũng như cấy ghép implant khi bị mất răng.

Rõ ràng so với cách trám răng thì bọc sứ mang đến hiệu quả tốt hơn và được áp dụng ngay cả trong các trường hợp răng bị vỡ, mẻ mức độ lớn mà hàn răng không thể khắc phục được.

 Về độ bền 

Nếu như ở các vật liệu trám như amalgam hay composite thường có độ bám dính không tốt, sau một thời gian (thường là vài tháng đến 1 năm) có xu hướng trượt khỏi bề mặt răng khi có tác động của lực nhai hay nhiệt độ thì bọc răng sứ lại mang đến hiệu quả khá lâu bền chắc khá lâu do mão sứ có độ chịu lực rất cao, thậm chí gấp nhiều lần răng thật.

TOP 4 ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng 3

Răng sứ có tuổi thọ lên đến 25 năm, đảm bảo ăn nhai như bình thường

Điều này được giải thích bởi răng sứ dùng để chụp bọc lên răng thật có độ bền khá cao. Trong khi tuổi thọ của răng sứ titan trung bình từ 5-10 năm thì răng sứ toàn sứ như E.Max hay Cercon có độ bền từ 15-20 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn cùng cơ thể nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Độ bền chắc cao sẽ là mộtưu điểm của bọc răng sứ so với trám răngnổi bật nhất, đặc biệt là khi bạn có mong muốn phục hình cho răng bị chấn thương hoặc khe thưa quá lớn. So với hàn răng phải hàn đi hàn lại nhiều lần sau 2-3 năm thì rõ ràng bọc răng sứ tỏ ra kinh tế và có hiệu quả hơn rất nhiều.

 Về tính thẩm mỹ

Một trong những ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là tính thẩm mỹ cao như răng thật. Hàn răng cơ bản là việc đắp vật liệu lên trên bề mặt răng nên sau một thời gian do tác động của axit và thực phẩm sẽ bị chuyển màu khá mất thẩm mỹ, thậm chí những miếng trám răng còn tỏ ra “xấu xí” ngay khi mới hoàn thành.

TOP 4 ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng 4

So sánh tính thẩm mỹ của trám răng và bọc răng sứ

Mão răng toàn sứ có thể khắc phục được nhược điểm này với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật. Không thể phân biệt được bằng mắt thường đó là răng giả làm bằng sứ. Răng sứ sau khi bọc có tính thẩm mỹ cao và hoàn toàn không bị đổi màu khi ăn nhai, mang đến cho bạn sự tự tin vốn có. Đặc biệt, đối với mão sứ không kim loại thì có thể loại trừ hoàn toàn khả năng bị thâm đen viền chân răng sau khi phục hình.

 Về tính tương tác sinh học

Hàn trám sở dĩ gây hôi miệng là do sau một thời gian có thể chịu tác động của thức ăn và nước bọt trong khoang miệng nhưng bọc sứ thì hoàn toàn không gây cảm giác hôi miệng mất tự tin. Nếu bọc sứ chuẩn kỹ thuật mão sứ sẽ sát khít viền nướu và không bị giắt thức ăn bên trong, do đó không tạo cho bạn cảm giác hôi miệng.

Rõ ràng ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng là không thể phủ nhận, đặc biệt là khi bạn được phục hình răng với nha sỹ giàu kinh nghiệm và công nghệ bọc sứ tốt.

TOP 4 ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng 5

Bọc răng sứ không bị hôi miệng như với hàn trám răng

>>> Xem thêm: CÔNG NGHỆ CHỤP RĂNG SỨ THẨM MỸ NANO SHINING 5S

Nếu bạn đã hiểu rõ những ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng và mong muốn được tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ bọc răng sứ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền thông tin vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Tìm hiểu ưu điểm của bọc răng sứ so với trám răng | Nha Khoa Paris trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status