HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ bị hở chân răng làm sao để khắc phục hiệu quả nhất?

24/03/2019

Mục lục1 Bọc răng sứ bị hở chân răng không phải là tình trạng hiếm gặp hiện nay, tình trạng này gây ra những cảm giác khó chịu cho […]

Bọc răng sứ bị hở chân răng không phải là tình trạng hiếm gặp hiện nay, tình trạng này gây ra những cảm giác khó chịu cho người bệnh, khiến người bệnh cảm thấy bị cộm cứng, đau nhức thường xuyên đặc biệt là khi ăn nhai. Vậy nguyên nhân là do đâu và làm sao để khắc phục tình trạng này tốt nhất?

1. Nguyên nhân bọc răng sứ bị hở chân răng là do đâu?

Bọc sứ bị hở chân răng là một trong các vấn đề bọc răng sứ rất phổ biến mà bệnh nhân thường gặp phải với những biểu hiện như bạn vừa nêu. Sau khi bọc răng sứ bị hở chân răng chủ yếu là do kỹ thuật bọc sứ của bác sỹ không tốt, khiến cho phần răng sứ bị vênh khỏi răng thật.

Thông thường sau khi mài cùi răng, nha sỹ sẽ lấy dấu để chuyển thông tin về cho labo chế tạo răng sứ. Răng sứ sau khi được chế tạo sẽ lắp chụp lên phần răng thật. Đây chính là thao tác quyết định răng sứ khi bọc có đảm bảo ăn nhai bình thường hay không. Nha sỹ có kinh nghiệm và chuyên môn cần chỉnh sửa khớp cắn một cách cẩn thận trước khi gắn vật liệu nha khoa cố định. Tuy nhiên, khi thao tác này không thực hiện chuẩn thì tình trạng hở chân răng là đương nhiên. Tất nhiên, việc lắp chụp sứ có đảm bảo chuẩn hay không còn có ảnh hưởng của quá trình mài răng và bọc răng sứ có chính xác hay không.

Bọc răng sứ bị hở chân răng và cách khắc phục hiệu quả nhanh nhất 1

Sau khi bọc răng sứ bị hở chân răng do quá trình bọc chụp không chuẩn

Thêm vào đó, cũng có thể do cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng của người bệnh không tốt dẫn tới những ảnh hưởng nhất định tới răng sứ làm cho vi khuẩn có cơ hội len lỏi vào khoảng không giữa răng sứ và trụ chân răng, gây ra hiện tượng cộm cứng rất khó chịu.

2. Bọc răng sứ bị hở chân răng phải làm sao?

Trường hợp bọc sứ bị hở chân răng thì cách duy nhất để khắc phục là nha sỹ sẽ phải tháo phần răng sứ cũ ra và tiến hành bọc chụp lại từ đầu. Có trường hợp chỉ cần gắn lại bằng vật liệu nha khoa là có thể đảm bảo ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, có không ít trường hợp do quy trình bọc sứ không chuẩn dẫn nên quá trình phục hình sẽ khó khăn hơn và cần thực hiện lại từ đầu từ khi chỉnh sửa mài răng cho đến lắp mão sứ.

Việc khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hở như thế nào sẽ phụ thuộc vào nha sỹ sau khi thăm khám. Tốt nhất là bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sỹ giàu kinh nghiệm cũng như công nghệ bọc răng sứ tốt để loại bỏ hoàn toàn những biến chứng, sai sót sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ bị hở chân răng và cách khắc phục hiệu quả nhanh nhất 2

Công nghệ CT 5 chiều đảm bảo bọc răng sứ không bị hở chân răng

Hiện nay, công nghệ CT 5 chiều của Pháp được đánh giá là giải pháp bọc răng sứ tốt nhất hiện nay. Công nghệ sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những vấn đề khi bọc răng sứ như bọc răng sứ có đau không, có biến chứng gì không…. Với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM cùng với máy mài CEREC, răng sứ sẽ được chế tạo chính xác 100%, trùng khít với dấu răng thật mà không có bất kỳ sự sai khác nào.

Các bác sỹ Paris đã tiến hành bọc sứ cho hàng ngàn khách hàng với công nghệ mới của Pháp và đều nhận được những phản hồi hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Hệ thống camera siêu nhỏ giúp truyền dẫn tín hiệu nhanh và chính xác giúp cho việc bọc sứ được dễ dàng, nha sỹ có thể xác định chuẩn xác được vị trí giữa răng thật và mão sứ sao cho ăn khớp nhất. Chính bởi yếu tố này mà hoàn toàn không có tình trạng bị hở chân răng sau khi bọc sứ như bạn từng gặp.

Bạn có thể đến địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám và tư vấn thêm về trường hợp Vì sao sau khi bọc răng sứ bị hở chân răng?. Chúc bạn vui vẻ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ bị hở chân răng làm sao để khắc phục hiệu quả nhất? trong Dịch vụ nha khoa khác


DMCA.com Protection Status