HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả ngay

25/07/2017

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi đang gặp phải một vấn đề là bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ, rất dễ chảy máu chân răng. Tôi đang rất hoang […]

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, tôi đang gặp phải một vấn đề là bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ, rất dễ chảy máu chân răng. Tôi đang rất hoang mang, không biết phải làm thế nào. Bác sỹ có thể giải đáp giúp tôi là nguyên nhân viêm lợi sau khi bọc răng và cách khắc phục như thế nào hiệu quả ngay được không ạ? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Thế Đạt – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thế Đạt! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề:”nguyên nhân và cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng hiệu quả ngay”. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết như sau:

1. Nguyên nhân viêm lợi sau khi bọc răng sứ?

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ - Nguyên nhân và cách khắc phục Triệt Để 1

Nguyên nhân viêm lợi sau khi bọc răng là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng, trong đó, chúng tôi có thể kể đến một vài nguyên nhân cụ thể như sau:

✫ Vẫn còn sót bệnh lý răng miệng trước khi bọc sứ: Trước khi bọc răng sứ, nha sỹ không kiểm tra, thăm khám và điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng đang tồn tại. Do đó, bệnh lý vẫn tiếp tục phát triển và nếu không nhanh chóng loại bỏ, bệnh sẽ ngày càng nặng và xảy ra biến chứng nguy hiểm hơn.

✫ Môi trường chưa được khử khuẩn sạch sẽ trong quá trình bọc răng sứ: Trong quá trình bọc răng sứ, môi trường xung quanh hoặc trong khoang miệng bị nhiễm khuẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

✫ Răng sứ kém chất lượng: Việc sử dụng răng sứ kém chất lượng cũng sẽ gây ra vấn đề viêm lợi. Bởi răng sứ có chất liệu kém sẽ khiến lợi bị kích ứng và dần trở nên sưng, viêm.

✫ Kỹ thuật bọc răng sứ có xảy ra sai sót: Quy trình bọc răng sứ cũng có thể xảy ra một số sai lệch như tỉ lệ mài cùi răng quá nhiều, răng sứ chế tạo không chuẩn xác hay lắp răng sứ không vừa khít với viền nướu, tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

✫ Chăm sóc răng miệng không tốt: Vệ sinh răng miệng hàng ngày không đủ và đúng cách, khiến thức ăn đọng lại, kết hợp cùng vi khuẩn, các mảng bám cao răng cũng sẽ khiến bạn bị viêm lợi.

Nguyên nhân viêm lợi cụ thể của bạn do đâu? Cách khắc phục như thế nào? 

dang-ky-khuyen-mai

2. Khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ như thế nào?

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ - Nguyên nhân và cách khắc phục Triệt Để 2

Khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sẽ tùy vào từng nguyên nhân

Để khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ hiệu quả nhất, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân viêm lợi cụ thể là do đâu.

Nguyên nhân viêm lợi sau khi bọc răng sứ Cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ
Do bệnh lý răng miệng Tháo mão sứ ra, điều trị triệt để bệnh lý rồi lại lắp vào như cũ
Do bị nhiễm khuẩn trong quá trình bọc sứ Tương tự như trên, bạn cũng phải tháo bỏ mão sứ ra để làm sạch khoang miệng, điều trị khỏi viêm lợi rồi mới lắp lại
Răng sứ kém chất lượng Chọn loại răng sứ khác chất lượng hơn để thay thế
Kỹ thuật lắp mão răng sứ sai lệch Lúc này, tùy vào từng sai sót khác nhau mà nha sỹ sẽ có cách xử lý riêng. Nếu do răng sứ chưa chuẩn thì tháo ra sửa lại. Nếu do răng sứ không khít với nướu thì tháo ra lắp lại cho khít…
Do vệ sinh răng miệng chưa tốt Thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày, đánh răng đủ và đúng cách 2 lần/ngày, kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng.

Trên đây là giải đáp của nha sỹ về vấn đề viêm lợi sau khi bọc răng. Để biết chính xác trường hợp của mình là do đâu, bạn nên trực tiếp đến nha khoa uy tín để thăm khám và có hướng khắc phục cụ thể.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Viêm lợi sau khi bọc răng sứ – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả ngay trong Tư vấn bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status