HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Biến chứng sau khi làm răng sứ và cách khắc phục hiệu quả

14/06/2017

Mục lục1 Những biến chứng sau khi làm răng sứ xảy ra khiến cho kết quả phục hình không được như ý. Do đó, việc tìm hiểm một quy trình […]

Những biến chứng sau khi làm răng sứ xảy ra khiến cho kết quả phục hình không được như ý. Do đó, việc tìm hiểm một quy trình và địa chỉ làm răng sứ uy tín có ý nghĩa quyết định đến chất lượng của dịch vụ cũng như ít biến chứng xảy ra nhất!

♦ Những biến chứng thường gặp khi làm răng sứ

+ Đau nhức răng sau khi bọc sứ

Một trong những biến chứng sau khi làm răng sứ được ghi nhận cụ thể nhất là tình trạng ê buốt, đau nhức. Cơn đau có thể âm ỉ kéo dài, đặc biệt là trong lúc ăn nhai. Có hai nguyên nhân chính để giải thích cho tình trạng này.

Thứ nhất: Đau nhức răng sau khi bọc răng sứ có thể do bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ gây ra mà trước đó không được điều trị triệt để. Tình trạng này xảy ra chủ yếu đối với răng hàm trong các trường hợp răng bị sâu, bị viêm tủy. Một khi răng mắc các bệnh lý nhưng không được điều trị thì khi lắp răng sứ lên có thể khiến cho răng bị tác động khá nhiều.

Biến chứng sau khi làm răng sứ và cách khắc phục hiệu quả 1Biến chứng sau khi làm răng sứ chủ yếu do kỹ thuật phục hình không tốt

Các mô răng bệnh tồn tại bên trong hoặc phần tủy bị hoại tử mà không được làm sạch có thể kích ứng lên dây thần kinh tạo nên các cơn đau âm ỉ kéo dài. Do đó, trước khi bọc sứ với những nha sỹ giàu kinh nghiệm thì việc điều trị triệt để bệnh lý sẽ được chú trọng trước tiên. Nạo sạch vết sâu hoặc điều trị nội nha lấy tủy sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những mô răng bệnh để khi lắp răng sứ titan lên không gây ra bất kỳ biến chứng nào.

>>> Tham khảo thêm: Cách bọc răng sứ theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế

Thứ hai: Kỹ thuật phục hình cũng có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của ca bọc sứ. Tuy nhiên, trong khá nhiều trường hợp do nha sỹ thực hiện không tốt theo quy trình, đặc biệt là trong quá trình lắp răng sứ lên răng thật nếu không điều chỉnh khớp cắn cẩn thận trước khi cố định sẽ tạo nên kẽ hở, vênh lệch. Và đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức, đặc biệt là khi ăn nhai.

Biến chứng sau khi làm răng sứ và cách khắc phục hiệu quả 2Răng sứ có thể bị nứt vỡ nếu chế tạo không đúng kỹ thuật

+ Răng sứ bị nứt vỡ, đổi màu

Hiện tượng răng sứ bị nứt vỡ hay đổi màu không phải là hiện tượng hiếm gặp mà nguyên nhân chủ yếu do quy trình chế tạo răng sứ không tốt hoặc bản thân chất liệu không bền chắc, bị lẫn tạp chất. Điều này xảy ra chủ yếu ở những trung tâm nha khoa không uy tín khi không nắm được quy trình thực hiện răng sứ ở labo.

>>> Xem chi tiết: Bọc răng sứ sử dụng được bao nhiêu năm?

♦ Giải pháp khắc phục khi làm răng sứ không để lại bất kỳ biến chứng nào

Biến chứng sau khi làm răng sứ hoàn toàn có thể loại bỏ nếu được thực hiện theo đúng quy chuẩn. Một ca bọc sứ hoàn hảo không thể thiếu được 3 yếu tố quan trọng là trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm cũng như công nghệ bọc sứ tân tiến. Đây là 3 tiêu chí của một trung tâm nha khoa uy tín nhất. Nha sỹ sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp cho quy trình bọc sứ đảm bảo đúng kỹ thuật, không bị vênh lệch dẫn đến hiện tượng đau nhức.

Biến chứng sau khi làm răng sứ và cách khắc phục hiệu quả 3CT 5 chiều mang lại hiệu quả bọc sứ tối ưu nhất

Bên cạnh đó, yếu tố công nghệ sẽ hỗ trợ phần lớn cho nha sỹ trong việc thực hiện ca bọc sứ đảm bảo chuẩn xác mà rút ngắn thời gian tối đa. Hiện nay, CT 5 chiều đang là công nghệ bọc sứ mới nhất Pháp, được áp dụng tại hầu khắp các bệnh viện răng hàm mặt uy tín trên thế giới. Nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa duy nhất tại Hà Nội ứng dụng công nghệ mới vào trong phục hình cho khách hàng và đem lại hiệu quả tối ưu nhất bạn có thể tìm hiểu xem bọc răng sứ có tốt không.

Công nghệ mới với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM, máy mài CEREC cùng hệ thống camera siêu dẫn không chỉ giúp chế tạo răng sứ chuẩn 100% so với dấu răng thật mà quá trình bọc sứ cũng diễn ra chính xác, không có sự vênh lệch hay sai khác, do đó loại bỏ được những biến chứng xảy ra sau khi bọc sứ.

>>> Xem thêm: Chi phí chụp răng sứ rẻ nhất là bao nhiêu?

Tại Nha khoa Paris, bọc răng sứ sẽ được bảo hành trọn đời, trong những trường hợp răng sứ bị bể, răng sứ đổi màu, răng bị sút ra hoặc gây đau nhức, bác sĩ nha khoa tại Paris đảm bảo sẽ chỉnh sửa cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Mọi băn khoăn của bạn liên quan đến biến chứng sau khi làm răng sứ hoặc các vấn đề thẩm mỹ răng khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900. Các nha sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Biến chứng sau khi làm răng sứ và cách khắc phục hiệu quả trong Tin tức bọc răng sứ


DMCA.com Protection Status