HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ bị hỏng- Nguyên nhân và cách khắc phục TỐT nhất

06/02/2019

Bọc răng sứ bị hỏng không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác kênh cộm, ăn uống không thật, thậm chí đau chói khi nhai […]

Bọc răng sứ bị hỏng không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác kênh cộm, ăn uống không thật, thậm chí đau chói khi nhai cắn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu và làm sao để khắc phục một cách tốt nhất. Tìm hiểu ngay!

1- Bọc răng sứ bị hỏng nguyên nhân do đâu?

Bọc răng sứ bị hỏng có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, bao gồm cả khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, phần lớn trường hợp bọc răng sứ bị hở, kênh cộm khi ăn nhai là do kỹ thuật chuyên môn của bác sĩ kém.

 Nguyên nhân khách quan

➥ Bọc răng sứ bị hỏng do tay nghề bác sĩ kém

Nha sĩ là nhân tố quan trọng, quyết định đến 90% sự thành công của ca phục hình răng sứ. Chính vì thế, nếu tay nghề bác sĩ kém, bọc chụp răng sứ bị lệch, phục hình không sát khít thì không những bọc răng sứ bị hỏng, hở, kênh cộm mà còn gây ê buốt dữ dội cho khách hàng.

Bọc răng sứ bị hỏng đến 90% là do tay nghề bác sĩ kém

Bọc răng sứ bị hỏng đến 90% là do tay nghề bác sĩ kém

Mão sứ chế tác không chuẩn

Những phòng khám nha khoa nhỏ lẻ, lạc hậu thường áp dụng kỹ thuật lấy dấu răng, chế tác răng sứ cũ khiến cho mão sứ tạo ra không được chuẩn xác, đúng tỉ lệ. Khi đó, bọc răng sứ bị hỏng chắc chắn sẽ xảy ra, cảm giác cộm cấn khi ăn nhai là điều khó tránh khỏi.

➥ Bọc răng sứ bị hỏng do quy trình bọc răng sứ cẩu thả

Quy trình bọc răng sứ chuẩn quốc tế là phải tiến hành điều trị triệt để bệnh lý trước khi bọc sứ nhằm phòng tránh những biến chứng sau khi phục hình. Nha sĩ bỏ qua bước quan trọng này sẽ tạo cơ hội cho bệnh lý răng miệng bùng phát. Thậm chí nếu bị viêm nướu, viêm nha chu trước đó mà không được điều trị thì sẽ dẫn tới bọc răng sứ bị chảy máu, viêm mủ kéo dài.

 Nguyên nhân chủ quan

➥ Chọn răng sứ kim loại để phục hình

Răng sứ kim loại dễ bị oxi hóa sau thời gian dài sử dụng, gây nên hiện tượng đen viền, thâm đen nướu. Đây cũng là biểu hiện sau khi bọc răng sứ cho thấy đã đến lúc cần thay mão sứ mới vì răng cũ đã bị hỏng, “hết hạn”. Do đó, tốt nhất nên chọn răng toàn sứ ngay từ đầu để phục hình được bền lâu và ổn định nhất.

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ loại nào TỐT nhất và cho độ bền CAO nhất

bọc răng sứ bị hỏng - răng sứ kim loại dễ đen viền nướu

Bọc răng sứ kim loại dễ bị hỏng, làm thâm đen viền nướu. 

➥ Do vệ sinh răng miệng kém

Bọc răng sứ bị hỏng rất dễ xảy ra nếu không được chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi phục hình. Nếu để vụn thức ăn, mảng bám tích tụ xung quanh nướu răng lâu ngày thì chúng sẽ nhanh chóng chuyển hóa thành cao răng, gây tổn thương nướu và dẫn đến hiện tượng tụt nướu, làm cùi răng thật bên trong bị lộ ra ngoài.

2. Cách khắc phục bọc răng sứ bị hỏng tốt nhất

Cách khắc phục duy nhất và tốt nhất tình trạng bọc răng sứ bị hỏng là tháo răng sứ ra làm lại. Nha sĩ sẽ sử dụng thiết bị nha khoa chuyên dụng hoặc máy siêu âm để phá vỡ các liên kết bám dính giữa cùi răng thật và mão sứ. Từ từ đưa mão sứ cũ ra và tiến hành các bước bọc răng sứ như bình thường: lấy dấu hàm, chế tác, bọc răng sứ.

Để đảm bảo lần phục hình răng sứ thứ 2 này diễn ra thành công, an toàn và duy trì được bền lâu, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

➥ Chọn loại răng toàn sứ để thực hiện

Để tránh hiện tượng thâm đen viền nướu hay bọc răng sứ bị hỏng, tốt nhất bạn nên chọn loại răng toàn sứ có độ bền, tính thẩm mỹ và tuổi thọ cao để phục hình. Theo đó, răng toàn sứ Cercon hiện đang là loại mão sứ được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Tìm hiểu về loại răng sứ này qua bài viết sau:

>>> Xem thêm: Ưu điểm của răng sứ Cercon khiến nhiều người lựa chọn phục hình răng

Bọc răng sứ bị hỏng - nên chọn răng toàn sứ để phục hình

Nên chọn các loại răng toàn sứ để phục hình. 

➥ Bọc răng sứ an toàn, bền lâu với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S

Để phòng tránh bọc răng sứ bị hỏng và duy trì độ bền của răng sứ, tốt nhất bạn nên áp dụng công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S độc quyền duy nhất tại Nha khoa Paris. Công nghệ khắc phục được hết những nguyên nhân dẫn tới bọc răng sứ bị kênh cộm như:

+ Khắc phục tình trạng chế tác răng sứ sai tỉ lệ bằng cách sử dụng thiết bị quét dấu răng hiện đại CAD/CAM, chế tác răng sứ trên hệ thống máy CEREC nhập khẩu từ Pháp.

+ Tăng cường độ bền của răng sứ gấp 20 lần

+ Cho màu sắc răng sứ trắng đẹp, tự nhiên, sống động như thật

+ Dung dịch bảo vệ cùi răng Seal Protect giúp bảo vệ cùi răng khỏi ê buốt các kích thích nóng, lạnh từ thực phẩm.

Tìm hiểu chi tiết về công nghệ này TẠI ĐÂY hoặc xem video khách hàng trải nghiệm thực tế công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S tại Nha khoa Paris sau.

Bọc răng sứ - Phục hình răng chắc đẹp VĨNH VIỄN không đau nhức 6

Khách hàng bọc răng sứ thẩm mỹ Nano Shining 5S – Công nghệ tân tiến nhất 2019

Nếu đang gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị hỏng và còn băn khoăn không biết nên xử lý bằng cách nào, đăng lý tư vấn ngay qua form sau hoặc gọi tới số 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn, giải đáp miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ bị hỏng- Nguyên nhân và cách khắc phục TỐT nhất trong Dịch vụ nha khoa khác


DMCA.com Protection Status